Thợ lặn chuyên nghiệp được điều động tìm kiếm người mất tích trong đêm. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ông Trần Văn Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết sau hơn 10 giờ nỗ lực tìm kiếm, vào lúc 2 giờ ngày 21/5, lực lượng chức năng và gia đình đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Bá Lương (sinh năm 2009, trú tại xóm 3, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) bị đuối nước.

Thi thể em Lương được tìm thấy cách vị trí em bị trượt chân rơi xuống sông khoảng 120m, xuôi theo dòng nước.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 20/5, em Nguyễn Bá Lương cùng mẹ và chị gái ra nhà bạn của mẹ ở xóm 6, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Lương đã cùng chị gái chạy ra bờ sông gần đó để chơi. Trong lúc mải chơi, không may Nguyễn Bá Lương bị trượt chân rơi xuống sông và bị nước cuốn trôi.

[Đắk Nông: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị nước cuốn trên sông Krông Nô]

Phát hiện sự việc, chị của Lương đã hô hoán mẹ và mọi người ra ứng cứu. Tuy nhiên, nước sông chảy xiết nên em Nguyễn Bá Lương đã bị nước cuốn đi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, gia đình tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân trong đêm.

Sáng 21/5, gia đình và chính quyền địa phương tiến hành các thủ tục mai táng cho em Nguyễn Bá Lương. Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Thanh đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân./.