Nghệ sỹ hai miền lan tỏa âm nhạc động viên tuyến đầu chống dịch

Chương trình nhằm xoa dịu những tâm hồn mỏi mệt bằng âm nhạc chân chính và thuần khiết, giúp mọi người vững tâm vượt qua đại dịch.
Nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân sẽ chính thức trở thành đại diện Danh dự Âm nhạc Romania tại Việt Nam. (Ảnh: NVCC)
Nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân sẽ chính thức trở thành đại diện Danh dự Âm nhạc Romania tại Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Một buổi hoà nhạc online đặc biệt quy tụ các nghệ sỹ cello, xẩm, thính phòng và nhạc nhẹ sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 8/8 trên các nền tảng YouTube và Facebook.

Thông qua hoạt động âm nhạc ý nghĩa này, các nghệ sỹ mong muốn góp một phần công sức trong cuộc chiến khó khăn của đất nước, xoa dịu những tâm hồn mỏi mệt bằng âm nhạc chân chính và thuần khiết, giúp mọi người vững tâm vượt qua đại dịch.

Chương trình do Đại sứ quán Romania tại Việt Nam tổ chức và nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân là người trực tiếp thực hiện, lên ý tưởng và kết nối các nghệ sỹ khác.

Chia sẻ về buổi biểu diễn này, nghệ sỹ Đinh Hoài Xuân nói: “Tình hình dịch bệnh căng thẳng khắp đất nước gây khó khăn cho tất cả mọi người về nhiều mặt. Bản thân tôi và các đồng nghiệp cũng rất muốn được đứng trên sân khấu cống hiến cho âm nhạc và khán giả nhưng có lẽ chúng tôi phải tạm gác lại mong muốn đó, nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ để gửi tiếng đàn, lời ca đến công chúng.”

Chương trình có sự tham gia của nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân, ca sỹ-nhạc sỹ Sỹ Luân, nghệ sỹ opera Đào Tố Loan, nghệ sỹ thính phòng Đỗ Tố Hoa và nghệ sỹ xẩm Thu Phương.

Dẫu khác biệt về thể loại, song các tác phẩm sẽ được thể hiện hài hòa, là lời động viên và cảm ơn chân thành mà các nghệ sỹ muốn gửi đến các cán bộ y tế, lực lượng an ninh… ở tuyến đầu chống dịch, cũng như những khán giả luôn yêu thương và ủng hộ họ.

Nghệ sỹ hai miền lan tỏa âm nhạc động viên tuyến đầu chống dịch ảnh 1Chương trình có sự tham gia của nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân, ca sỹ-nhạc sỹ Sỹ Luân, nghệ sỹ opera Đào Tố Loan, nghệ sỹ thính phòng Đỗ Tố Hoa và nghệ sỹ xẩm Thu Phương. (Ảnh: BTC)

“Đây là dịp để các nghệ sỹ hai miền Tổ quốc tụ họp, truyền tải thông điệp về sự đoàn kết, niềm tin vào sức mạnh nâng đỡ tâm hồn của âm nhạc và nghệ thuật. Hy vọng mọi người sẽ có một buổi tối thư thái, thật nhiều sức khoẻ và năng lượng để vượt qua khó khăn,” nghệ sỹ Đinh Hoài Xuân bày tỏ.

[Người phụ nữ được bổ nhiệm Đại sứ ẩm thực Italy tại Việt Nam]

Buổi diễn cũng đánh dấu sự kiện nghệ sỹ Đinh Hoài Xuân được bổ nhiệm làm “Đại diện Danh dự Âm nhạc Romania tại Việt Nam.” Danh hiệu này không chỉ là vinh dự to lớn cho bản thân nghệ sỹ, mà còn là cơ hội tuyệt vời giúp nền âm nhạc cổ điển Việt Nam từng bước được khẳng định trong mắt bạn bè quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục