Nghi sy Nga: Khung hoang Venezuela co the thanh chien tranh du kich hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trước những người ủng hộ trong cuộc mít tinh kỉ niệm 20 năm cuộc Cách mạng Bolivar, do cố Tổng thống Hugo Chavez khởi xướng, ở Caracas ngày 2/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/2, hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Andrei Klimov, Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) nhận định rằng không loại trừ khả năng cuộc khủng hoảng ở Venezuela có thể leo thang thành một cuộc chiến tranh du kích.

[Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bác bỏ Cơ chế Montevideo]

Phát biểu với các nhà báo Nga trong chuyến thăm Italy, Pháp và Tây Ban Nha, ông Andrei Klimov cho biết cả ba quốc gia châu Âu này có sự đồng thuận về tình hình ở Venezuela, theo đó "một cuộc xâm lược quân sự từ bên ngoài là không thể chấp nhận được, cần phải làm mọi việc để ngăn chặn một cuộc nội chiến."

Theo thượng nghị sỹ Andrei Klimov, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu cuộc khủng hoảng Venezuela có đi vào giai đoạn chiến tranh du kích hay không.

Ông Klimov nói: “Tôi nghĩ rằng ở Mỹ có không ít người khăng khăng đòi can thiệp quân sự (vào Venezuela) và tôi rất hy vọng là tham vọng của họ sẽ không được thực hiện"./.

(Vietnam+)