Một ngày trước khi trận "quyết chiến" giữa Tây Ban Nha và Đức diễn ra, bạch tuộc Paul đã chính thức chọn đội bóng xứ bò tót là đội chiến thắng.

Suốt thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2010, chú "bạch tuộc tiên tri" này đã dự đoán rất chính xác các trận đấu có đội tuyển Đức tham gia. Điều này đã khiến cho giới hâm mộ và đặc biệt người Đức rất quan tâm đến những tiên đoán này và coi đó như là "vận mệnh."

Ngày 5/7, dư luận đã có một phen xôn xao khi người ta công bố bức ảnh Paul chọn lựa đội tuyển Tây Ban Nha chiến thắng, khiến cho người hâm mộ Đức cảm thấy lo lắng. Nhưng báo chí sau đó đã làm rõ chuyện này và công bố đó chỉ là bức ảnh đã qua photoshop.

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay (6/7), chú bạch tuộc Paul thật đã chính thức chọn lựa Tây Ban Nha là những người giành quyền đi tiếp trong cuộc đối đầu với Đức.

Cũng giống như những lần trước, người ta đã đưa ra hai hộp thức ăn có dán cờ của Tây Ban Nha và Đức vào bể bạch tuộc, và gần như ngay lập tức "nhà tiên tri" này đã chọn đội bóng xứ đấu bò.

Trước đó, Paul cũng từng dự đoán Đức là người chiến thắng trong trận chung kết EURO 2008, tuy nhiên, Tây Ban Nha mới là những người lên ngôi. Thế nên, người Đức đang hy vọng chú bạch tuộc này sẽ mắc phải sai lầm giống như dự đoán cách đây hai năm khi hai đội bóng này đối đầu nhau./.

Huy Anh (Vietnam+)