Julie Gaye, người tình của Tổng thống Pháp, ứng viên giải Cesar (Nguồn: Closer)
Bộ phim về đề tài đồng tình nữ “Blue is the Warmest Colour,” từng tỏa sáng ở Liên hơn phim Cannes, sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng quan trọng Phim hay nhất trong buổi lễ trao giải Cesar, được coi là Oscar của nước Pháp sẽ diễn ra ngày 28/2.
Trong khi đó, nữ minh tinh Julie Gaye, người tình của Tổng thổng Pháp Francois Hollande (ngoài đời thực), sẽ hy vọng có giải cho vai một phụ nữ chuyên mồi chài đàn ông (trong phim).
Hai tên tuổi lớn từ Hollywood là Quentin Tarantino và Scarlett Johansson sẽ tham dự buổi lễ trao giải Cesar ở Paris, diễn ra hai ngày trước giải Oscar Mỹ và đạo diễn phim “Django Unchained” dự kiến sẽ trao một giải thưởng danh dự cho Johansson.
Nhưng nhân vật được chú ý nhất buổi lễ có lẽ là Gayet, một ngôi sao phim truyền hình nhiều tập 41 tuổi đã gây chấn động nước Pháp mấy tuần qua sau khi Tổng thống Hollande bị bắt gặp hẹn hò với bà ở một địa chỉ tại Paris.
Dẫn đầu các đề cử ở giải Cesar, bộ phim từng đoạt giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes, “Blue is the Warmest Colour”, được đề cử tám hạng mục, bao gồm phim hay nhất và đạo diễn hay nhất cho nhà làm phim người Pháp-Tunisia Abdellatif Kechiche.
Bộ phim rất được chào đón vào năm ngoái này đã bị phủ bóng đen bởi một cuộc tranh cãi công khai giữa đạo diễn phim và những ngôi sao trẻ của ông, Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux, chủ yếu liên quan tới các cảnh nhục cảm trong phim.
Những cãi cọ giờ đã lắng xuống và Seydoux được đề cử cho giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở Cesar, trong khi bạn diễn của cô sẽ có tên trong danh sách chạy đua diễn viên mới xuất sắc nhất.
Bộ phim ba giờ đồng hồ này kể về một sinh viên nghệ thuật nhuộm tóc màu xanh da trời và mối quan hệ nhục cảm của cô với một cô gái trẻ hơn.
Ở hạng mục phim hay nhất, Kechiche sẽ đua tranh với bộ phim “Venus in Fur” của đạo diễn Roman Polanski, vốn là một vở kịch được chuyển thể thành phim và bộ phim ly kỳ với chủ đề đồng tính năm “Stranger by the Lake” của đạo diễn Alain Guiraudie.
Nhà làm phim người Pháp-Tunisia Abdellatif Kechiche nhận giải Cành cọ vàng cho phim "Blue is the Warmest Colour” cùng với hai nữ diễn viên chính (Nguồn: AFP/TTXVN)