Nhà kinh tế Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

DW dẫn nhận định của ông Kenneth Atkinson dự báo làn sóng dịch COVID-19 mới sẽ "ảnh hưởng đến quý tài chính tiếp theo" của Việt Nam, nhưng ông lạc quan về diễn biến sắp tới.
Nhà kinh tế Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hãng tin DW (Đức) ngày 25/5 dẫn ý kiến của ông Kenneth Atkinson, thành viên hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam (BritCham Việt Nam) nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, mặc dù trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tăng cao và nhà chức trách đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng các biện pháp phong tỏa.

Theo DW, nhiều ý kiến lo ngại các biện pháp phong tỏa đường phố, đóng cửa các cơ sở kinh doanh và hạn chế hoạt động du lịch có thể cản trở ngành du lịch và nền kinh tế nói chung của Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra trong năm 2020, nền kinh tế Việt Nam đã chứng tỏ khả năng phục hồi, đạt mức tăng trưởng ấn tượng 2,9% so với năm 2019.

[Chuyên gia quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam trong nhiệm kỳ mới]

DW dẫn nhận định của ông Kenneth Atkinson dự báo làn sóng dịch COVID-19 mới sẽ "ảnh hưởng đến quý tài chính tiếp theo" của Việt Nam, nhưng ông lạc quan về diễn biến sắp tới.

Ông nói: "Cách thức nhà chức trách đang kiểm soát các khu vực công nghiệp khiến tôi hy vọng rằng trong vòng 3-4 tuần nữa những khu vực này sẽ mở cửa trở lại dù chậm.”

Ông Atkinson cho biết ông vẫn lạc quan về tăng trưởng kinh tế nói chung của Việt Nam trong năm 2021, căn cứ các số liệu mới cập nhật cho thấy xuất khẩu của Việt Nam sang EU đã tăng 28% và lượng kiều hối cũng tăng mạnh so với năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục