Nhat Ban cam may bay khong nguoi lai gan cac dia diem thi dau Olympic hinh anh 1(Nguồn: Japan Bullet)

Theo Kyodo, ngày 9/11, một nguồn tin chính phủ cho biết Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cấm các máy bay không người lái hoạt động gần các địa điểm thi đấu Olympic và Paralympic Tokyo 2020 trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Theo nguồn tin, như một phần trong các nỗ lực đối phó với các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra, Chính phủ đang nỗ lực thông qua đạo luật cho phép lực lượng sỹ quan cảnh sát thu thập và phá hủy các máy bay không người lái, nếu chúng bay gần các địa điểm được chỉ định mà không có sự cho phép.

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ cân nhắc khả năng áp dụng luật trên tại các cơ sở quân sự của Mỹ và các cơ sở của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Dự kiến, dự luật này sẽ được trình lên phiên họp Nội các thường kỳ được triệu tập vào đầu năm 2019.

Nhật Bản đã cấm các máy bay không người lái bay gần các cơ sở trọng yếu như văn phòng Thủ tướng Nhật Bản và Hoàng Cung, nhưng nhiều địa điểm thể thao không nằm trong lệnh cấm này.

Một quan chức chính phủ nói thêm: "Có khả năng máy bay không người lái phát nổ hoặc phun chất độc tại các địa điểm thể thao, song việc dùng vũ lực tiêu hủy chúng theo luật pháp hiện tại rất khó khăn"./.
(Vietnam+)