Những em bé chào đời vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm 2022

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết được đích thân đỡ đẻ, mổ đẻ cho 2 sản phụ, đón 2 em bé trong khoảnh khắc bước sang Năm có ý nghĩa đặc biệt, nhất là trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Những em bé chào đời vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm 2022 ảnh 1Giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương Trần Danh Cường bế bé trai Nguyễn Nhật Anh Khôi. em bé đầu tiên chào đời tại bệnh viện năm 2022. (Nguồn: hanoimoi)

Vào lúc 0 giờ 10 ngày 1/1/2022, bé Nguyễn Nhật Anh Khôi đã chào đời, nặng 3,2kg, trở thành công dân đầu tiên của năm 2022 chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bé là con thứ 2 của chị Đỗ Thị Ngọc và anh Nguyễn Hải Vũ ở Bình Minh, Khoái Châu, Hưng Yên.

Sau khi đỡ đẻ cho bé Anh Khôi, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đã di chuyển sang khu mổ, đón thành công bé gái Nguyễn Trà My, nặng 3,1kg, con của cặp vợ chồng ở quận Ba Đình, Hà Nội. Bé sinh lúc 0 giờ 45, khỏe mạnh, hồng hào.

Chia sẻ niềm vui được đón những công dân đầu tiên chào đời vào thời khắc chuyển giao năm 2021 sang năm 2022, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường cho biết là bác sỹ sản khoa, ông đỡ đẻ, mổ đẻ rất nhiều. Việc đón một sinh linh bé nhỏ chào đời khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nghe tiếng trẻ khóc ở phòng đẻ, phòng mổ luôn là cảm giác vui mừng và hy vọng.

Tuy nhiên được đích thân đỡ đẻ, mổ đẻ cho 2 sản phụ, đón 2 em bé trong khoảnh khắc vừa bước sang năm mới càng đặc biệt hơn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài suốt 2 năm qua.

[Hơn 19.600 trẻ chào đời trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu]

"Tôi muốn gửi lời chúc tới tất cả em bé ra đời khoảnh khắc này, tất cả các em bé khi sinh ra gặp nhiều may mắn, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cho xã hội, là những "chủ nhân tương lai" mạnh khỏe của đất nước," Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ.

Trong đêm cuối cùng của năm cũ, trước thềm năm mới 2022, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chuẩn bị nhiều món quà để chào đón những công dân đầu tiên của năm.

Trước bé Anh Khôi và Trà My, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có 7 trẻ sơ sinh khác chào đời trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ 30 ngày 31/12/2021.

Cùng đó có hơn 10 sản phụ khác đang ở các phòng chờ sinh. Tua trực chuyển giao giữa năm cũ và năm mới của Bệnh viện có gần 20 y, bác sỹ, điều dưỡng và nữ hộ sinh.

Được đón nhiều cháu bé chào đời vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, nhìn nụ cười, niềm vui hạnh phúc của sản phụ và gia đình khi đón đứa trẻ vừa sinh ra khoẻ mạnh, hồng hào, chúng tôi cũng vui thêm vì mình vừa góp phần mang đến hạnh phúc cho các gia đình, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục