Khoảng 8 giờ ngày 25/4, sau khi dùng sản phẩm thức uống tại trường, khoảng 30 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Quý ở xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ cấp cứu.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận Thái Phương Phiên, sau khi tiếp nhận các học sinh nhập viện, bệnh viện đã huy động đội ngũ y, bác sỹ thực hiện sơ cấp cứu cho các em. Đến 12 giờ, sức khỏe các em cơ bản ổn định nhưng phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

[TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm]

Theo thông tin ban đầu, sáng 25/4, sau khi uống sản phẩm thức uống dạng hộp 115 ml, khoảng 30 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Quý có triệu chứng đau bụng. Thấy vậy nhà trường đã báo cơ quan chức năng và đưa các em đến Trung tâm Y tế xã, sau đó các em nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu.

Ngay khi xảy ra vụ việc Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Phước đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện cử đội ngũ y, bác sỹ khẩn trương đến Trường Tiểu học Ninh Quý để kiểm tra; đồng thời tổ chức lấy mẫu sản phẩm thức uống để phân tích làm rõ nguyên nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)