Đại diện Ban lãnh đạo Amway nhận Bằng Khen của Bộ Y tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam. (Nguồn: Amway)

Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa nhận được Bằng Khen của Bộ Y tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 3 năm, Amway đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, năm 2018, Amway đã được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen về triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2008-2018. 

Cam kết trách nhiệm xã hội

Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2008, Công ty Trách nhiệm hưu hạn Amway Việt Nam có vốn đầu tư gần 25 triệu USD, với định hướng triết lý sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có lịch sử gần  65 năm phát triển trên thế giới - Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn và khỏe mạnh hơn.

[Hơn 500 nhân viên và khách hàng Amway Việt Nam tham gia hiến máu] 

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Amway Việt Nam đã triển khai đa dạng chương trình hướng đến sức khỏe cộng đồng bằng việc phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước, hiệp hội, tổ chức uy tín... Trong đó, có nhiều chương trình tiêu biểu được Amway Việt Nam triển khai trên khắp đất nước, dành cho đối tượng chính là trẻ em - mầm non tương lai của đất nước.

Giai đoạn 2015 - 2018, Amway Việt Nam đã cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia thuộc Bộ Y tế, cung cấp miễn phí 26.497 hộp vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại Bắc Giang, Lào Cai và Thanh Hóa. Đồng thời, tiến hành song song nhiều hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ huynh và giáo viên tại những khu vực vùng sâu vùng xa. 

Tiếp đó từ năm 2019 đến nay, Amway Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em (Bộ Y tế) thực hiện Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi." Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em, trong giai đoạn 2019-2020, Amway Việt Nam đã cung cấp miễn phí 657.280 hộp bổ sung đa vi chất Nutrilite Little Bits (tương đương hơn 48 tỷ đồng) cho 85.362 trẻ nhỏ năm 2019 và 84.156 trẻ nhỏ năm 2020 tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang.

Đại diện Bộ Y tế và Amway Việt Nam trao kỷ niệm chương cho CDC Sóc Trăng - đơn vị tiếp tục triển khai Dự án năm 2021. (Nguồn: Amway)

Tại buổi Lễ đón nhận Bằng Khen của Bộ Y tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, ông Huỳnh Thiên Triều, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng là trách nhiệm chung của toàn xã hội, nên Amway Việt Nam chủ động đóng góp vào trách nhiệm chung đó.

Bằng khen của Bộ Y tế là niềm tự hào lớn lao của tập thể nhân viên và nhà phân phối Amway Việt Nam. Đây còn là minh chứng cho đường hướng phát triển đúng đắn, có trách nhiệm với cộng đồng và đặt yếu tố con người lên hàng đầu trong mọi chiến lược sản xuất kinh doanh.

Những kết quả đáng ghi nhận này, chính là động lực để Amway Việt Nam tiếp tục mở rộng các chương trình cả về quy mô và chất lượng nhằm góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là trẻ em Việt Nam - mầm non tương lai của đất nước.

Nâng cao nhận thức cộng đồng

Khởi động tại Việt Nam từ năm 2015, đến nay chiến dịch "Nutrilite Power of 5" đã triển khai tại 6 tỉnh thành trong cả nước, hỗ trợ miễn phí hơn 1 triệu hộp vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits cho hơn 92.000 trẻ em.

"Nutrilite Power of 5" đã triển khai tại 6 tỉnh, thành, hỗ trợ miễn phí hơn 1 triệu hộp vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits cho hơn 92.000 trẻ em Việt Nam. (Nguồn: Amway)

Để viết tiếp hành trình cho "Nutrilite Power of 5," mới đây nhất, Amway Việt Nam đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em thuộc Bộ Y tế, thực hiện Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” năm 2021 tại tỉnh Sóc Trăng, hướng đến thực hiện tốt 2 mục tiêu quan trọng. Đó là truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi; và nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Đây là minh chứng cho sự cam kết của Amway Việt Nam trong việc tiếp tục mở rộng chiến dịch "Nutrilite Power of 5" để thực hiện mục tiêu giúp thêm nhiều trẻ em Việt Nam phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Đặc biệt, tạo điều kiện cho nhiều trẻ em được tiếp cận với các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng và giúp các gia đình hiểu hơn về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam.

Theo ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em thuộc Bộ Y tế, Bằng khen chính là sự ghi nhận và khích lệ nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện cam kết phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam của Amway. Đồng thời, sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cơ quan quản lý Nhà nước trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Ông Trần Đăng Khoa cho rằng, đối với những đơn vị trong ngành Y tế nói chung, lĩnh vực dinh dưỡng nói riêng, các hoạt động như Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” là rất cần thiết và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng. Hơn thế nữa, Dự án hướng đến các đối tượng thụ hưởng cụ thể và mang lại giá trị thiết thực từ sự chung tay đóng góp của doanh nghiệp, trong đó có Amway Việt Nam./.

(Vietnam+)