Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ tấn công tới bệnh viện ở Quetta, Pakistan ngày 13/7. Ảnh: (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Pakistan ngày 15/7 cho biết số người chết trong vụ đánh bom liều chết xảy ra cách đây 3 ngày tại tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam nước này, đã lên tới 149 người và đây là vụ tấn công có số người thiệt mạng lớn thứ 2 trong lịch sử Pakistan.

Vụ tấn công xảy ra khi một đối tượng đánh bom liều chết kích hoạt khối thuốc nổ đúng vào lúc ứng cử viên tranh cử vào Quốc hội Siraj Raisani đang phát biển trước một đám đông những người ủng hộ tại huyện Mastung của tỉnh trên, khiến ông này và nhiều người khác thiệt mạng.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào các cuộc vận động tranh cử trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội ở Pakistan vào ngày 25/7 tới.

[LHQ kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pakistan]

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, ngày 10/7, một vụ đánh bom nhằm vào một cuộc vận động tranh cử đã xảy ra tại thành phố Peshawar, miền Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 13 người trong đó có một chính khách thiệt mạng và 54 người khác bị thương.

Quân đội Pakistan đã quyết định triển khai trên 370.000 binh sỹ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảo bảo trật tự trong quá trình bầu cử./.