Pakistan vừa thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hatf II

Ngày 5/3, Pakistan đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hatf II (Abdali) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn 180 km.
Ngày 5/3, Pakistan đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hatf II(Abdali) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Theo hãng tin AFP, tên lửa Hatf II có tầm bắn 180 km và có khả năng mangđầu đạn hạt nhân cũng như đầu đạn thông thường với độ chính xác cao.

Thông cáocủa Quân đội Pakistan nêu rõ: "Tên lửa này giúp tăng cường khả năng chiến đấucủa các lực lượng chiến lược Pakistan, cũng như nâng cao năng lực tác chiến vàchiến lược mà nước này vốn có."

Giữa hai quốc gia đối địch ở Nam Á là Ấn Độ và Pakistan từng xảy ra bacuộc chiến tranh kể từ khi giành độc lập từ Anh năm 1947.

Hai nước thường xuyêntiến hành các vụ thử tên lửa kể từ khi thể hiện khả năng hạt nhân năm 1998 và đãtừng trên bờ vực của cuộc xung đột hạt nhân vào năm 2002 do tranh chấp lãnh thổở Kashmir.

Trước đó, ngày 4/3, Quân đội Ấn Độ cũng đã thử thành công loại tên lửa hành trình siêu âmBrahmos, có tầm hoạt động 290km, tại Pokhran, thuộc bang miền Tây Rajasthan có chung đường biên giới với Pakistan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục