Pháp dành hơn 2 tỷ USD phát triển năng lượng xanh cho châu Phi

Pháp tuyên bố sẽ dành 2,1 tỷ USD cho các nước châu Phi trong vòng 4 năm tới để phát triển năng lượng tái tạo, thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch.
Pháp dành hơn 2 tỷ USD phát triển năng lượng xanh cho châu Phi ảnh 1Tổng thống Pháp cho rằng châu Phi chịu hậu quả lớn từ hiện tượng biến đổi khí hậu. (Nguồn: theguardian.com)

Ngày 1/12, Pháp tuyên bố sẽ dành 2 tỷ euro (2,1 tỷ USD) cho các nước châu Phi trong vòng 4 năm tới để phát triển năng lượng tái tạo, thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch, vốn bị coi là nguyên nhân khiến Trái Đất ấm dần lên.

Phát biểu tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo châu Phi bên lề Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) đang diễn ra tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định 2 tỷ euro phát triển năng lượng xanh nói trên nằm trong gói trợ giúp 6 tỷ euro Pháp dành để cung cấp điện năng cho "lục địa Đen" trong giai đoạn từ 2016-2020.

Theo ông Hollande, Pháp muốn thể hiện vai trò là nước đi đầu trong việc thực hiện cam kết nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi sang năng lượng xanh của châu Phi.

Việc giúp châu Phi phát triển nguồn năng lượng tái tạo cũng là giải pháp đảm bảo an ninh cho lục địa vốn tồn tại nhiều bất ổn này.

Ông Hollande cho rằng mặc dù châu Phi không phải là lục địa thải ra nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính, song khu vực này luôn chịu hậu quả lớn từ hiện tượng biến đổi khí hậu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục