Phim Việt “tung hoành” bảng xếp hạng doanh thu khủng năm 2023

Có đến 6 bộ phim Việt lọt top 10 doanh thu phòng vé, trong đó phần lớn các bộ phim đều có doanh thu vượt trăm tỷ đồng.

Info top 10 doanh thu phong ve (1).png

Theo thống kê số liệu từ nền tảng Box Office Vietnam, Việt Nam có 6 phim lọt top 10 doanh thu phòng vé. 5 phim trong số đó chiếm trọn vị trí đầu bảng lần lượt là: “Nhà bà Nữ”, "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" “Đất rừng phương Nam”, “Siêu lừa gặp siêu lầy” và “Chị chị em em 2”.

Điện ảnh Việt Nam có một lịch sử phong phú và đa dạng, từ những bộ phim cách mạng, kháng chiến đến những bộ phim hiện đại, đương đại. Trong suốt quá trình phát triển, điện ảnh Việt Nam luôn gắn bó với những câu chuyện Việt, câu chuyện địa phương, phản ánh những nét văn hóa, lịch sử, xã hội đặc trưng của dân tộc. Những câu chuyện này không chỉ thu hút khán giả trong nước, mà còn được nhiều người nước ngoài biết đến và yêu thích.

Giới quan sát nhận định khán giả Việt vẫn có nhu cầu lớn với các câu chuyện Việt, câu chuyện địa phương. Điều này cho thấy sự tự hào, gắn kết và tôn trọng với giá trị truyền thống của người Việt. Đồng thời, đây cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự khác biệt, độc đáo và sáng tạo của điện ảnh Việt Nam so với điện ảnh quốc tế. Yếu tố này có thể mở ra nhiều cơ hội đột phá cho điện ảnh Việt Nam, nếu được khai thác và phát huy một cách hợp lý và hiệu quả./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục