Chiều 22/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà, chia sẻ với những mất mát của người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ lịch sử tại huyện Phong Điền và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Huyện Quảng Điền và huyện Phong Điền là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ và sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng vừa qua.

Có hơn 16.000 ngôi nhà ở huyện Quảng Điền, 13.000 ngôi nhà ở huyện Phong Điền bị ngập. Hàng trăm hécta hoa màu, lúa bị hư hại do ngập chìm trong nước lũ, hệ thống đường giao thông bị hư hỏng lớn.

[Hàng không căng mình góp sức cùng miền Trung vượt qua mưa lũ]

Đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền và các lực lượng vũ trang của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc chủ động khắc phục mọi khó khăn, kịp thời triển khai ứng phó với mưa lũ, khắc phục thiệt hại và hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ, không để ai bị đói, rét trong giai đoạn khó khăn này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai huy động các lực lượng hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con, nhất là những vùng còn bị ngập nước, bị cô lập; tiếp tục vận động người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ, đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân.

Đối với các đoàn đi cứu trợ, các địa phương phải nắm thông tin và quản lý chặt chẽ, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, việc tiếp nhận và trợ cấp cho người dân phải thực hiện kịp thời và đúng đối tượng.

Pho Chu tich Quoc hoi tham, tang qua nguoi dan vung lu Thua Thien-Hue hinh anh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại với bà con, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao tặng 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ của 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã gửi 100 triệu đồng hỗ trợ cho Quỹ khuyến học của huyện Phong Điền.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chia sẻ những khó khăn, mất mát với các gia đình bị thiệt hại trong mưa lũ và gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)