Phu nhan cuu Thu tuong Malaysia Najib Razak bi tham van hinh anh 1Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân Rosmah Mansor. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tờ New Straits Times đưa tin ngày 5/6, bà Rosmah Mansor, phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, đã có mặt tại trụ sở Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) để khai báo về vụ việc liên quan đến công ty SRC International.

Bà Rosmah là người thứ 2 bị thẩm vấn liên quan tới công ty SRC International, sau chồng bà là cựu Thủ tướng Najib. Ông Najib đã bị MACC thẩm vấn trong các ngày 22 và 24/5 sau khi cơ quan này yêu cầu ông giải thích về khoản tiền khả nghi 42 triệu ringgit (10,6 triệu USD) được chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông.

[Lượng tiền mặt thu từ nhà riêng của ông Najib Razak vượt 30 triệu USD]

Công ty SRC International được thành lập năm 2011, là một chi nhánh của Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB), nhưng đến năm 2012 đã được đặt trực tiếp dưới quyền quản lý của Bộ Tài chính Malaysia. SRC bị cáo buộc đã chuyển 42 triệu ringgit vào tài khoản cá nhân của ông Najib.

Quỹ 1MDB được lập năm 2009 với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Ông Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát hàng tỷ USD trong các giao dịch với nước ngoài thông qua 1MDB./.

(Vietnam+)