Phu Tho: Nguoi dan vung nui co them lua chon kham benh ky thuat cao hinh anh 1Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và lãnh đạo Bện viện Đa khoa Hùng Vương ký kết hợp tác chuyên môn. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 19/1, tại tỉnh Phú Thọ, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng).

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trong các lĩnh vực như đào tạo liên tục, nâng cao trình độ chuyên môn; triển khai các kỹ thuật khoa học tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị toàn diện bệnh lý phức tạp về chuyên ngành ngoại khoa, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh…

Cùng với đó, các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ thực hiện hội chẩn chuyên môn với các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương về những trường hợp khó, phức tạp thông qua hệ thống chẩn đoán bệnh từ xa (Telemedicine); phẫu thuật và điều trị cùng chuyên gia từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về những trường hợp phức tạp hoặc theo dịch vụ yêu cầu từ khách hàng; phối hợp điều trị và theo dõi giai đoạn hậu phẫu cho các bệnh nhân đã phẫu thuật ổn định tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

[Phú Thọ: Cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị thanh sắt xuyên từ đùi lên bụng]

Ngoài ra, trong chương trình hợp tác này, đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương sẽ có cơ hội được đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc từ các chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa của cả nước, đây được xem là mô hình bệnh viện vệ tinh mở rộng trong hợp tác công-tư nhằm góp phần giảm tải bệnh viện tuyến Trung ương.

Tại buổi lễ, giáo sư, tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trước đó, đơn vị cũng đã ký kết hợp tác chuyên môn, chuyển giao cho các bệnh viện tư nhân khác như Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng…

Việc ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương sẽ tạo ra nhiều cơ hội, sự lựa chọn trong khám chữa bệnh kỹ thuật cao đối với người dân trên địa bàn Phú Thọ và các tỉnh lân cận như Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang...

Những năm qua, với vai trò là bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Bộ Y tế giao nhiệm vụ quan trọng trong công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật cho các bệnh viện trên toàn quốc.

Bệnh viện tiếp tục mở rộng chuyển giao kỹ thuật, hợp tác chuyên môn với các bệnh viện để người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện tư nhân, có quy mô 300 giường bệnh. Hiện bệnh viện đã phát triển với hệ thống 3 phòng khám vệ tinh tại các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang; Dự án Phòng khám Đa khoa Hùng Vương-Kim Xuyên (Tuyên Quang); Dự án Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2022, với quy mô 120 giường bệnh đạt chuẩn quốc tế./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)