Planet Labs: Trieu Tien co the dang mo rong san xuat be phong ten lua hinh anh 1Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ một địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 31/7/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP dẫn nguồn tin từ Planet Labs, một hình ảnh vệ tinh mới về một nhà máy, nơi Triều Tiên sản xuất thiết bị quân sự được sử dụng để phóng các tên lửa tầm xa cho thấy nước này đang xây dựng một cấu trúc mới.

Một số bức ảnh được Planet Labs công bố vào thời điểm xuất hiện quan ngại chính quyền Kim Jong-un có thể phóng rocket hoặc tên lửa giữa lúc quốc gia Đông Bắc Á này tìm kiếm những sự nhượng bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ.

Bình Nhưỡng từng cảnh báo món quà Giáng sinh nước này tặng cho Washington sẽ phụ thuộc vào những hành động của chính quyền Donald Trump.

Một trong những hình ảnh vệ tinh mới được chụp hôm 19/12 cho thấy Nhà máy 16/3 gần Bình Nhưỡng, nơi Triều Tiên chế tạo các thiết bị được sử dụng làm bệ phóng di động cho các tên lửa tầm xa.

Trên mạng xã hội Twitter, Jeffrey Lewis, Giám đốc Chương trình không phổ biến vũ khí Đông Á thuộc Viện Middlebury, cho biết hoạt động xây dựng dường như là một sự mở rộng của nhà máy.

Những hình ảnh khác được Planet Labs công bố trên mạng trước và sau vụ bắn thử hôm 7/12./.

(Vietnam+)