[Podcast] Những ca khúc say đắm lòng người của nhạc sỹ Phó Đức Phương

Mỗi tác phẩm của nhạc sỹ Phó Đức Phương là một câu chuyện kể bằng âm nhạc, tất cả đều có giai điệu, ca từ đắm đuối, chân tình, đưa người nghe tới tận cùng của cảm xúc.
[Podcast] Những ca khúc say đắm lòng người của nhạc sỹ Phó Đức Phương

Trong gia tài âm nhạc của mình, nhạc sỹ Phó Đức Phương sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng.

Có thể kể đến những ca khúc như "Những cô gái quan họ," "Hồ trên núi," "Trên đỉnh Phù Vân," "Không thể và có thể," "Một thoáng Tây Hồ," "Huyền thoại hồ núi Cốc," "Về quê," "Chảy đi sông ơi"..

Trong các tác phẩm, nhạc sỹ Phó Đức Phương vận dụng nhuần nhuyễn các làn điệu như ca trù, xẩm, chèo, tuồng... Thiên nhiên trong âm nhạc của ông hoà quyện chặt chẽ với con người thành một thể thống nhất, sống động và có hồn. Tinh thần Phật giáo, tâm linh cũng được ông gửi gắm qua các tác phẩm.

Mỗi tác phẩm của ông là một câu chuyện kể bằng âm nhạc. Cốt truyện thường bắt nguồn từ những điển tích, điển cố. Tất cả đều có giai điệu, ca từ đắm đuối, chân tình, đưa người nghe tới tận cùng của cảm xúc.

Ở nhiều nhạc phẩm, nhạc sỹ sử dụng cung quãng trúc trắc, đòi hỏi người thể hiện không chỉ ở giọng hát mà còn cả bản lĩnh nghề nghiệp và sự thấu hiểu trong ngôn từ, âm nhạc mới có thể lột tả được thần thái của tác phẩm...

Xin mời quý vị thưởng thức các trích đoạn những ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sỹ Phó Đức Phương./.

Nghe Podcast của VietnamPlus trên Apple PodcastSpotify.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục