PTT Nguyễn Xuân Phúc thăm Làng trẻ em SOS Đà Lạt

Tối 15/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà, vui “Đêm hội trăng rằm” cùng với các em thiếu nhi Làng trẻ em SOS Đà Lạt.
Nhân dịp Tết Trung thu 2013, tối 15/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và vui “Đêm hội trăng rằm” cùng với các em thiếu nhi Làng trẻ em SOS Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Gửi lời chúc đến các em thiếu nhi, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng của Làng trẻ em SOS Đà Lạt nói riêng và hệ thống Làng trẻ em SOS trong cả nước nói chung đã làm hết sức mình, đóng góp vào việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện tính nhân văn và trách nhiệm của toàn xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước cùng nhân dân luôn quan tâm đến người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là đối với trẻ em; hoan nghênh đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Làng trẻ em SOS đã nuôi dưỡng, dạy dỗ tốt các em; giúp các em có sức khỏe, tiến bộ, học tốt và trưởng thành để là người có ích cho xã hội.

Cảm ơn các tổ chức quốc tế đã giúp xây dựng hệ thống Làng SOS và hỗ trợ cho hoạt động của các làng trong thời gian qua, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, điều kiện nuôi dạy thật tốt để các làng SOS tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1989, sau hơn 20 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Đà Lạt luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, địa phương và nhiều tổ chức xã hội trong lẫn ngoài nước. Đến nay, đã có 275 trẻ được nuôi dạy tại Làng, trong đó hiện tại có 122 trẻ em và 28 bạn đã trưởng thành sinh sống, học tập tại mái nhà chung SOS Đà Lạt.

Với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em dân tộc - miền núi,” tối 15/9, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Hòa Bình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Ủy ban dân tộc, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức trao 500 suất học bổng và 1.000 suất quả cho trẻ em là học sinh nghèo học giỏi, học sinh là con em dân tộc, miền núi của 4 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Thanh Hóa và trẻ em khuyết tật trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vui mừng trước sự cố gắng vươn lên và những thành tích mà các em đã đạt được trong học tập, rèn luyện và trong phong trào đoàn, đội.

Phó Chủ tịch Quốc hội chúc các em luôn chăm ngoan, thi đua học tốt và thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy; mong muốn các em luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là các bạn nghèo, bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kết nối yêu thương, tiếp sức cho các bạn đến trường để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, những chủ nhân tương lai của đất nước./.


Hoàng Liên Sơn-Quốc Trị (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục