Qualcomm đối mặt với vụ kiện chống độc quyền tại Mỹ

Một phiên tòa xét xử chống độc quyền đối với Qualcomm do Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ thực hiện đã bắt đầu diễn ra từ ngày 5/1 tại một tòa án liên bang ở California (Mỹ).
Qualcomm đối mặt với vụ kiện chống độc quyền tại Mỹ ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: wccftech.com)

Theo bằng chứng được cung cấp tại một phiên tòa xét xử vấn đề chống độc quyền đối với nhà cung cấp chip Qualcomm Inc., hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới là Samsung và Huawei đã sử dụng một phần lớn các chip modem do họ sản xuất để giúp những thiết bị di động do họ chế tạo kết nối với những mạng dữ liệu không dây.

Một phiên tòa xét xử chống độc quyền đối với Qualcomm do Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ thực hiện đã bắt đầu diễn ra từ ngày 5/1 tại một tòa án liên bang ở California (Mỹ), với các nhà quản lý cho rằng Qualcomm liên quan tới các hành vi cấp phép sử dụng bằng sáng chế nhằm chống hoạt động cạnh tranh để bảo vệ sự độc quyền về chip modem.

Vụ kiện này đang nhận được sự quan tâm của dư luận vì có thể cho thấy phần nào kết quả cuối cùng của cuộc chiến pháp lý giữa Apple Inc và Qualcomm.

[Qualcomm nộp tiền thi hành lệnh cấm bán một số iPhone tại Đức]

Apple đã cáo buộc Qualcomm liên quan tới các hành vi kinh doanh bất hợp pháp trong khi Qualcomm cho rằng Apple đã vi phạm bản quyền các bằng sáng chế của công ty này, đã giành phần thắng trong các vụ kiện hồi tháng 12/2018 ở Trung Quốc và Đức.

Qualcomm cho rằng các quy định cấp phép sử dụng bằng sáng chế của công ty này tuân theo các quy định lâu nay trong ngành và áp dụng rộng rãi mức phí cấp phép tương tự như đã thực hiện trong nhiều năm trước khi bán chip.

Theo chuyên gia Phil Solis (nghiên cứu chip của các thiết bị di động) của công ty nghiên cứu thị trường IDC, Qualcomm nắm giữ 59,6% thị phần của thị trường chip modem 4G trị giá 15,3 tỷ USD.

Về phần mình, Huawei và Samsung hiện chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục