Quan chuc My: Trieu Tien tang san xuat hat nhan tai dia diem bi mat hinh anh 1Bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên trước khi được phá hủy, ngày 24/5. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo nbcnews.com, hãng NBC News dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay các cơ quan tình báo Mỹ tin rằng Triều Tiên đã tăng cường sản xuất nhiên liệu phục vụ sản xuất vũ khí hạt nhân tại nhiều địa điểm bí mật trong những tháng vừa qua.

Các quan chức còn cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể tìm cách che giấu những cơ sở đó trong khi ông này tìm kiếm thêm sự nhượng bộ trong các cuộc đàm phán với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

[Mỹ: Cần nhiều thời gian để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên]

Đánh giá nói trên của tình báo, vốn chưa từng được đưa ra trước đây, dường như trái với quan điểm của Tổng thống Trump, người đã viết trên Twitter sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử hôm 12/6 giữa ông với ông Kim Jong-un rằng "không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên nữa."

Theo hàng chục quan chức Mỹ thạo tin giấu tên, các chuyên gia phân tích của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và các cơ quan tình báo khác vẫn không nhận thấy tình hình tiến triển theo ý kiến của Tổng thống Trump.

Một quan chức Mỹ nói: "Công việc (sản xuất) vẫn đang diễn ra để lừa dối chúng ta về số các cơ sở, số vũ khí, số tên lửa."

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên./.
(Vietnam+)