Quan chức Tunisia: Bộ trưởng Dầu mỏ Libya đào tẩu

Một quan chức an ninh ở biên giới Tunisia ngày 17/5 cho biết Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Shukri Ghanem đã đào tẩu sang Tunisia.
Một quan chức an ninh ở cửa khẩu biên giới Ras Jdir của Tunisia ngày 17/5 chobiết Bộ trưởng Dầu mỏ Libya và là người đứng đầu công ty dầu khí quốc gia nướcnày, ông Shukri Ghanem đã đào tẩu sang Tunisia

Theo quan chức trên, ông Ghanem đã vượt biên giới bộ sang Tunisia hôm16/5.

Như vậy, một trong những nhân vật cấp cao nhất lại rời bỏ chính quyềnMuammar Gaddafi trong bối cảnh cuộc chiến giữa quân đội và phe nổi dậy và chiếndịch không kích của NATO vẫn đang diễn ra.

Tuy nhiên, người phát ngôn chính phủ Libya Moussa Ibrahim đêm 16/5 đã phủnhận thông tin ông Ghanem đào tẩu và nói: "Ông ta đang làm việc trong văn phòngcủa mình"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người di cư lênh đênh trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển thành phố Sfax, Tunisia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ai Cập hồi hương hơn 1.300 công dân từ Libya

Ai Cập đã hồi hương 1.379 công dân bị giam giữ tại Libya do di cư bất hợp pháp, đồng thời tiếp nhận thi thể hàng chục nạn nhân thiệt mạng trong các vụ chìm tàu chở người di cư.

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện tại điểm bầu cử ở Giza, Ai Cập, ngày 10/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Dân số nội địa Ai Cập chạm mốc 109 triệu người

Trước áp lực từ tốc độ tăng dân số nhanh đối với nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và việc làm, Ai Cập mở rộng các chương trình kế hoạch hóa gia đình và đầu tư vào các thành phố mới và cơ sở hạ tầng.