Quan doi Burkina Faso tieu diet hang chuc phan tu khung bo hinh anh 1Quân đội Burkina Faso trong chiến dịch truy quét phần tử khủng bố. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Burkina Faso ngày 21/5 thông báo ít nhất 30 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ tại một căn cứ quân sự ở khu vực Trung-Bắc quốc gia châu Phi này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, quân đội Burkina Faso cho biết biệt đội Bourzanga đóng tại tỉnh Bam, khu vực Trung-Bắc Burkina Faso, đã đáp trả quyết liệt sau khi một nhóm vũ trang không rõ danh tính đột kích căn cứ quân sự của biệt đội này sáng 21/5.

Theo thông báo, nhóm khủng bố này rất đông và trang bị vũ khí mạnh, nhưng đã phải rút lui trước hỏa lực của các thành viên biệt đội và sự can thiệp của lực lượng không quân. Quân đội đang tiến hành truy lùng những kẻ tấn công.

[Tấn công thánh chiến tại Burkina Faso, nhiều binh sỹ thiệt mạng]

Kể từ năm 2015, một số địa phương ở Burkina Faso đã phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố khiến hơn 2.000 dân thường và binh lính thiệt mạng, hơn 1,8 triệu người phải đi sơ tán.

Quân đội Burkina Faso lên nắm quyền sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Roch Kabore hồi tháng 1 vừa qua với lý do nhà lãnh đạo này không ngăn chặn được tình trạng bạo lực do những phần tử thánh chiến Hồi giáo gây ra tại nước này./.

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)