Quan doi Iraq tieu diet nhieu phan tu IS trong cac cuoc dau sung hinh anh 1 Các lực lượng Iraq trong chiến dịch chống IS tại làng Anna, tỉnh Anbar ngày 20/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Iraq mới đây đã tiêu diệt 12 phiến quân IS trong các cuộc đấu súng tại khu vực phía Bắc và phía Đông thủ đô Baghdad.

Tại tỉnh Salahudin, lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi đã đẩy lui một cuộc tấn công của IS ở phía Nam thành phố Tuz-Khurmato, cách Baghdad 180km về phía Bắc, tiêu diệt 6 tay súng.

Trong khi đó, tại tỉnh Diyala ở miền Đông Iraq, các lực lượng an ninh đã đụng độ với phiến quân IS ở khu vực Sarha, cách thủ phủ Baquba của tỉnh trên 80km về phía Bắc, tiêu diệt 6 phần tử thánh chiến.

[Quân đội Iraq tiêu diệt 25 chiến binh IS tại miền Tây tỉnh Anbar]

Kể từ khi IS chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq, tuyên bố thành lập cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo" vào năm 2014, các lực lượng của Chính phủ Iraq, lực lượng bán quân sự và liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tiến hành nhiều chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng các khu vực này từ IS.

Đến nay, chiến dịch đã giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul, thành trì của IS, thị trấn Tal Afar, thành phố Hawija thuộc tỉnh Kirkuk và thị trấn Annah của tỉnh Anbar.

Hiện chỉ còn một số khu vực tại Iraq vẫn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 23/10, SOHR thông báo ít nhất 65 thi thể dân thường đã được tìm thấy tại một thị trấn vừa được lực lượng Chính phủ Syria tái chiếm từ phiến quân IS.

Hầu hết số nạn nhân trên được cho là bị phiến quân IS sát hại tại thị trấn Qaryatayn, thuộc tỉnh Homs của Syria. Đa số nạn nhân bị giết hại trong thời gian 3 tuần phiến quân IS chiếm giữ thị trấn Qaryatayn, trước khi quân đội Syria và các đồng binh giành quyền kiểm soát thị trấn này ngày 21/10./.

(TTXVN/Vietnam+)