Quân đội Israel bắn tên lửa vào cơ sở quân sự tại Syria

Hãng thông tấn Sputnik dẫn một nguồn tin khẳng định Israel đã thể hiện sự gây hấn bằng cách tấn công một cơ sở quân sự ở Kars al-Nafal (thuộc tỉnh Quneitra) bằng 3 quả đạn pháo.
Quân đội Israel bắn tên lửa vào cơ sở quân sự tại Syria ảnh 1Hệ thống phòng không Syria đánh chặn tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 24/2/2020. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 17/8 đã bắn tên lửa vào một cơ sở quân sự tại tỉnh Quneitra nằm ở Tây Nam Syria, tuy nhiên không gây ra thiệt hại nào về người.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn một nguồn tin khẳng định: “Israel đã thể hiện sự gây hấn bằng cách tấn công một cơ sở quân sự ở Kars al-Nafal (thuộc tỉnh Quneitra) bằng 3 quả đạn pháo… Không có binh sỹ nào tử vong hoặc bị thương.”

Cùng ngày, tờ Haaretz (Israel) cũng dẫn nguồn báo chí địa phương Syria cho biết đã có những tiếng nổ lớn gây ra bởi tên lửa hoặc đạn pháo ở tỉnh Quneitra, được cho là bắn qua biên giới từ phía Israel.

Hiện quân đội Israel chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các quả tên lửa nói trên rơi vào các khu vực đóng quân của các tay súng do Iran hậu thuẫn.

Israel thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu được cho là do Iran hậu thuẫn, nhưng hiếm khi thừa nhận hoặc công khai các vụ tấn công này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục