Quan doi Israel ban vao nhom tuan tra quan su cua Liban hinh anh 1Bức tường biên giới Israel-Liban tại khu vực Misgav Am, miền bắc Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình al-Manar đưa tin quân đội Israel ngày 18/5 đã bắn vào một nhóm tuần tra quân sự của Liban gần hàng rào kỹ thuật ở cổng Al-Manara phía Nam Liban.

Đến nay chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc này.

Theo al-Manar, Lực lượng vũ trang Liban đang hợp tác chặt chẽ với Lực lượng Lâm thời Liên hợp quốc về Liban (UNIFIL) trong việc giám sát biên giới Israel-Liban và bảo đảm ổn định tại khu vực, trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Israel và Palestine tại Dải Gaza và Bờ Tây.

[Israel tiến hành pháo kích đáp trả vụ phóng rocket từ Liban]

Trước đó, quân đội Israel cho biết đã nã pháo vào miền Nam Liban tối 17/5 sau khi sáu rocket từ khu vực này phóng về phía Israel nhưng sau đó rơi trong lãnh thổ Liban.

Vụ phóng rocket nói trên đã kích hoạt hệ thống còi báo động tại cộng đồng dân cư Kibbutz Misgav Am ở miền Bắc Israel. Người phát ngôn quân đội Israel nêu rõ sáu rocket được xác định phóng từ Liban đã không vào lãnh thổ Israel.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh xung đột leo thang giữa Israel và người Palestine tại Dải Gaza và Bờ Tây trong một tuần qua, đẩy hai bên vào vòng xoáy bạo lực tồi tệ nhất trong vài năm trở lại đây./.

Hứa Thị Hằng (Vietnam+)