Quan he huu nghi truyen thong Viet Nam-Slovakia phat trien toan dien hinh anh 1Lễ kỷ niệm lần thứ 76 Quốc khánh Việt Nam tại Slovakia. (Nguồn: TTXVN/phát)

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 76 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), ngày 24/9, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành và địa phương của Slovakia, các đại biểu từ các địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp Slovakia, các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tại Slovakia, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia và bạn bè thân thiết với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tuấn khẳng định ngày Quốc khánh 2/9/1945 là một trong những mốc son chói lọi và hào hùng nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ cũng điểm lại những thành tựu Việt Nam đạt được sau 35 năm đổi mới, nhấn mạnh những nét cơ bản trong đối ngoại Việt Nam đã được Đại hội Đảng lần thứ 13 khẳng định, cũng như các nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tuấn cảm ơn sâu sắc chính phủ và nhân dân Slovakia đã viện trợ 100.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam và cam kết tiếp tục chia sẻ thêm.

[Người Việt tại Slovakia quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19]

Trên cơ sở các kết quả hợp tác đạt được trong thời gian qua, Đại sứ bảy tỏ tự hào về sự phát triển toàn diện của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Slovakia, đồng thời tin tưởng sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong thời gian tới.

Đại sứ cũng cảm ơn chính phủ, nhân dân Slovakia và các cấp chính quyền ở trung ương và địa phương tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng ổn định và hội nhập thành công; đồng thời đánh giá cao “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia, trong thời gian ngắn đã quyên góp được 11.710 euro cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt Nam.

Buổi lễ kỷ niêm diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và để lại nhiều ấn tượng với khách mời, đồng thời bảo đảm tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch COVID-19 của chính quyền sở tại.

Thông qua chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc văn hóa dân tộc và những món ẩm thực truyền thống của Việt Nam bạn bè quốc tế có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam./.

Hồng Kỳ (TTXVN/Vietnam+)