Quang Ninh: Xe Mercedes gay tai nan roi bo chay lam 1 nguoi tu vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: VOV)

Ngày 27/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại thị xã Quảng Yên và thành phố Móng Cái làm ba người tử vong, một người bị thương.

Chiều 27/3, tại đường Nguyễn Du, phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 người thương vong.

Xe ôtô nhãn hiệu Mercedes mang biển kiểm soát 14A-604.17 do một người đàn ông điều khiển bất ngờ lao thẳng vào nhà dân, địa chỉ 113, đường Nguyễn Du, làm vỡ cửa kính và hư hỏng nhiều đồ đạc.

Sau khi đâm vào nhà dân, tài xế lùi xe rồi bỏ chạy tới gần đầu cầu Hòa Bình thì va chạm nhiều xe máy khiến bà N.T.V. (56 tuổi) đi cùng chiều tử vong tại chỗ, một người khác bị thương.

[Thanh Hóa: Xe biển xanh mất lái lao lên vỉa hè làm 2 người tử vong]

Sau khi gây tai nạn, lái xe vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy, đâm gãy lan can cầu Hòa Bình và lao xuống ruộng rồi mới dừng lại.

Nhiều người dân tại hiện trường cho biết nam tài xế điều khiển phương tiện có biểu hiện không tỉnh táo. Hiện người này đang được theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm với các chất kích thích và thực hiện các bước xác minh theo quy định.

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra tại địa phận thị xã Quảng Yên vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 27/3 tại Km20+350 tỉnh lộ 338.

Theo camera hành trình của một xe ôtô đi cùng chiều ghi nhận, xe ôtô bán tải mang biển kiểm soát 14C-210.20 cố tình vượt một xe khác đang di chuyển cùng chiều.

Do không làm được chủ tốc độ nên xe bán tải đã đâm thẳng vào ôtô tải mang biển kiểm soát 34C-313.93 chạy ngược chiều. Cú đâm trực diện mạnh khiến 2 người trên xe bán tải tử vong, phương tiện bị hư hỏng nặng.

Hiện lực lượng chức năng của thị xã Quảng Yên và thành phố Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận, điều tra, làm rõ nguyên nhân của 2 vụ tai nạn để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)