Quang Tri: Chay nha khien chau be 5 thang tuoi tu vong thuong tam hinh anh 1Phần mái ngôi nhà của chị Xê bị hỏng sau vụ hỏa hoạn. (Nguồn: Lao Động)

Sáng 4/3, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến cháu bé 5 tháng tuổi tử vong.

Hiện địa phương đang triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình làm thủ tục mai táng cháu theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 3/3, người dân thôn A Liêng, xã Tà Rụt phát hiện ngọn lửa bùng lên ở ngôi nhà sàn của chị Hồ Thị Xê, 40 tuổi.

Lúc xảy ra sự việc, chị Xê đã đi ra ngoài, trong nhà chỉ có cháu H.V.T (sinh năm 2021) đang ngủ.

[Hà Nội: Dập tắt vụ cháy nhà, giải cứu một bé gái bị mắc kẹt]

Ngay sau đó, người dân và chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp dập lửa để đưa cháu T. ra ngoài. Được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cháu T. không qua khỏi.

Ông Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tà Rụt cho biết chị Hồ Thị Xê là người đồng bào dân tộc Pa Cô. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, căn nhà bị cháy là nhà tình nghĩa do địa phương trao tặng. Hiện căn nhà này chưa có điện.

Lúc xảy ra sự việc, trong nhà có thắp nến. Vụ cháy đã khiến nhiều vật dụng trong nhà chị Xê bị thiêu rụi.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng cùng với người dân dập lửa cũng như khắc phục lại ngôi nhà.

Xã đã tổ chức hỗ trợ đồ dùng, nhu yếu phẩm trước mắt cho gia đình chị. Trong sáng nay, đại diện lãnh đạo xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Xê./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)