Quốc hội Somalia phê chuẩn nội các mới

Ngày 22/2, Quốc hội Somalia nhóm họp tại quốc gia láng giềng Djibouti đã phê chuẩn danh sách nội các mới do Thủ tướng Omar Abdirashid Sharmarke thành lập, mở đường cho việc chuyển tân chính phủ về thủ đô Mogadishu của nước này.

Ngày 22/2, Quốc hội Somalia nhóm họp tại quốc gia láng giềng Djibouti đã phê chuẩn danh sách nội các mới do Thủ tướng Omar Abdirashid Sharmarke thành lập, mở đường cho việc chuyển tân chính phủ về thủ đô Mogadishu của nước này.
 
Chủ tịch Quốc hội Somaliai, ông Adan Mohamed dẫn kết quả kiểm phiếu cho biết có 357 phiếu thuận, 16 phiếu chống và 2 phiếu trắng.
 
Trước đó, Thủ tướng  Sharmarke ngày 20/2 đã bổ nhiệm 36 bộ trưởng trong chính phủ đoàn kết dân tộc mới và dự kiến sẽ chuyển về thủ đô Mogadishu trong tuần tới.
 
Chính phủ mới của Somalia sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là tìm kiếm hòa bình với các nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn như Al-Shabaab và Hezbul Islam vốn phản đối chính phủ của ông Sharmarke./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Motorola tung smartphone phiên bản World Cup 2026

Bên cạnh Razr 60 FIFA World Cup 26 Edition, Motorola có thể phát triển thêm các phiên bản mang chủ đề tương tự cho dòng Signature và Razr Fold, mở rộng dòng sản phẩm mới dựa trên Edge 70 Fusion.

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Sau vụ Mỹ bắt cóc Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro khỏi thủ đô vào giữa đêm khuya, những gì sẽ xảy ra tiếp theo vẫn còn rất mơ hồ. Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez liệu có sẵn sàng chấp nhận rủi tương tự, hay sẽ tìm cách hòa giải với Nhà Trắng?

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.