Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM

Sau Quảng Nam, Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối yêu thương và mang niềm vui uống sữa đến các em có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau Quảng Nam, Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối yêu thương và mang niềm vui uống sữa đến với các em có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào những ngày giữa tháng 7 vừa qua.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 1

Làng Thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sơ sinh đến 16 tuổi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp hơn khi Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamilk đến thăm và trao tặng sữa.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 2

Ngoài việc được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui tươi, những hoạt động giao lưu đầy ắp tiếng cười, các em nhỏ sống tại đây còn được nhận những hộp sữa Vinamilk bổ dưỡng từ chương trình.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 3

Đây cũng là một trong 10 trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk hỗ trợ sữa năm nay.

Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng.

Tính đến nay, Quỹ sữa đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 4

Ông Chung Hùng Bang - Phó Trưởng phòng Chăm sóc Bảo vệ Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Đã có rất nhiều trẻ em khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được thụ hưởng sữa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 13 năm nay, ngay từ những ngày đầu tiên Quỹ sữa mới được thành lập.

Chúng tôi đánh giá, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì không chỉ góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, phát triển các tiềm năng về thể chất và trí tuệ, mà còn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.”

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 5
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 6
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 7

Các em nhỏ Làng Thiếu niên Thủ Đức hân hoan nhận sữa từ các đại biểu trong chương trình.

Các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 8
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 9
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 10

Tại khu vực miền Nam, năm 2020, ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành khác như Bến Tre, Trà Vinh, Tây Ninh, Bạc Liêu…

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 11

Chị Nguyễn Thị Ánh Thu, một trong những người mẹ nhân hậu ở Làng Thiếu niên Thủ Đức cho biết mỗi em nhỏ ở đây đều có hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng, nhưng chung quy đều là những đứa trẻ bất hạnh khi vừa mới lọt lòng mẹ.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 12

“Các con rất ngoan nhưng luôn thiếu thốn tình thương và cả vật chất. Vì vậy, chúng tôi thật sự cảm ơn chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến đây, san sẻ yêu thương với các con và mang đến cho các con những ly sữa ngọt ngào,” chị Thu tâm sự.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 13

Còn cô bé hay cười Bùi Thị Hồng Trang thì phấn khởi bày tỏ, lớn lên em muốn làm diễn viên điện ảnh. Em rất vui vì được chương trình tặng sữa, em thích uống sữa vì sữa vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 14
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 15

Không riêng gì Trang mà nhiều bạn nhỏ khác cũng hân hoan khi nhận sữa từ chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 16
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang niềm vui cho trẻ em TP.HCM ảnh 17

Ông Nguyễn Hữu Tài, Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức, chia sẻ: “Trẻ ở Làng được thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, khẩu phần ăn đa dạng, phong phú. Chúng tôi rất vui mừng khi năm nay trẻ đã được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk hỗ trợ uống sữa, giúp trẻ phát triển hơn về thể chất, nhất là chiều cao, cân nặng. Chúng tôi rất mong Vinamilk và chương trình Quỹ sữa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho trẻ của Làng được tiếp cận với những sản phẩm bổ dưỡng này.”

Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 120.500 ly sữa, tương đương khoảng 897 triệu đồng cho 1340 trẻ em khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Độc giả có thể xem thêm chương trình tại đây:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục