Ra mắt cuốn sách về nước Anh trong đại dịch COVID-19

Cuốn sách do nữ công tước xứ Cambridge - Kate Middleton thực hiện tập hợp hơn 100 bức ảnh được tuyển chọn từ hơn 31.000 bức được chụp trong giai đoạn giãn cách xã hội đầu tiên của nước Anh.
Ra mắt cuốn sách về nước Anh trong đại dịch COVID-19 ảnh 1Tấm poster giới thiệu cuốn sách ảnh về đại dịch COVID-19 tại Anh. (Nguồn: Kensington Palace)

Ngày 28/3, Nữ công tước xứ Cambridge - Kate Middleton đã cho ra mắt cuốn sách gồm nhiều bức ảnh chân dung được chụp trong giai đoạn phong tỏa của Anh với hy vọng lưu lại cuộc sống của người dân thời đại dịch COVID-19. 

Cuốn sách mang tựa đề “Hold Still: A Portrait of Our Nation in 2020” (tạm dịch Giữ lại: Chân dung đất nước trong năm 2020) tập hợp hơn 100 bức ảnh được tuyển chọn từ hơn 31.000 bức được chụp trong giai đoạn giãn cách xã hội đầu tiên của nước Anh.  

Dự án trên do Công nương Kate cùng với Phòng trưng bày chân dung quốc gia thực hiện từ năm 2020 và kêu gọi mọi người trên khắp nước Anh gửi những bức ảnh được chụp trong đợt phong tỏa đầu tiên của nước này.

Trước khi cuốn sách trên được công bố, những bức ảnh được chọn đã được trưng bày trực tuyến cũng như xuất hiện trong các cuộc triển lãm tại các thị trấn và thành phố trên khắp Vương quốc Anh.

[Anh kỷ niệm 1 năm ngày áp đặt lệnh phong tỏa đầu tiên do COVID-19]

Các bức ảnh tập trung vào 3 chủ đề: Người trợ giúp và những anh hùng, Trạng thái bình thường mới của bạn và Hành động tử tế.

Nhiều góc máy cho thấy bệnh nhân bật khóc khi nhiễm virus SARS-CoV-2, những "người anh hùng" mặc áo blouse trắng, nhân viên chăm sóc y tế kiệt sức trong trang phục bảo hộ, những người chứng kiến qua mạng đám tang người thân qua đời vì COVID-19...

Trong phần giới thiệu sách, Công nương Kate viết rằng: “Thông qua cuốn sách này, tôi muốn tận dụng sức mạnh của nghệ thuật nhiếp ảnh để tạo ra một hồ sơ lâu dài về những gì chúng ta trải qua, nắm bắt những câu chuyện của các cá nhân và ghi lại những khoảnh khắc quan trọng đối với các gia đình và cộng đồng khi chúng ta vượt qua đại dịch."

Sách sẽ được lên kệ từ ngày 7/5, đúng 1 năm sau khi dự án bắt đầu. Phòng Trưng bày chân dung quốc gia và tổ chức từ thiện về sức khỏe tinh thần Mind của Anh sẽ cùng chia sẻ lợi nhuận thu được từ cuốn sách độc đáo này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục