Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ

Bức tượng mang tên ''Doraemon's Door to the Future'' cao 3,921m, do công ty Fujiko Pro thiết kế, lấy cảm hứng từ ''bảo bối'' cánh cửa thần kỳ của Doraemon.
Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ ảnh 1Bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 1/12, bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng đã được khánh thành tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày bộ truyện tranh cùng tên ra đời.

Lễ khánh thành bức tượng diễn ra đúng vào ngày sinh nhật của cố họa sỹ Fujiko F.Fujio (1933-1996), tác giả của bộ truyện tranh được độc giả nhỏ tuổi nhiều thế hệ ưa thích.

Bức tượng mang tên ''Doraemon's Door to the Future'' (tạm dịch: ''Cánh cửa tương lai của Doraemon'') do công ty Fujiko Pro thiết kế, lấy cảm hứng từ ''bảo bối'' cánh cửa thần kỳ của Doraemon.

Công ty đã trao tặng tác phẩm cho quận Shibuya, khu vực đang được tái phát triển trở thành nơi truyền tải văn hóa Nhật Bản qua các kiến trúc mang tính tương lai.

[Vì sao Doraemon vẫn tiếp tục hấp dẫn độc giả sau 50 năm?]

Trong tác phẩm tượng đồng cũng xuất hiện 11 nhân vật trong các bộ truyện tranh khác như ''Perman,'' ''Kiteretsu và Cuốn từ điển kì bí'' - những ''đứa con tinh thần'' của tác giả Fujio, cùng cánh cửa thần kỳ và 6 ''bảo bối'' khác của mèo máy Doraemon.

Đáng chú ý, tác phẩm cao 3,921m - con số đọc ngược của chiều cao 1,293m của nhân vật mèo máy Doraemon.

Lý giải về ý nghĩa của tác phẩm, Giám đốc công ty Fujiko Pro Kazuhiko Akatsu bày tỏ hy vọng bức tượng sống động này sẽ chắp cánh ước mơ cho trẻ em và mở ra hy vọng vào tương lai.

Lần đầu tiên ra mắt bạn đọc vào năm 1970, bộ truyện tranh Doraemon đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, được xuất bản tại nhiều quốc gia và đặc biệt được yêu thích tại châu Á.

Các mẩu truyện Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn đầy lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học-kỹ thuật, đi vào tuổi thơ của nhiều bạn đọc trên khắp thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục