Rap chieu phim bieu tuong cua nuoc Phap dong cua het thang 8 hinh anh 1Một phòng chiếu phim của Grand Rex. (Nguồn: parisinfo.com)

Rạp chiếu phim Grand Rex, một trong những rạp phim biểu tượng của nước Pháp, sẽ phải đóng cửa trong hết tháng Tám do lượng khán giả đến xem giảm mạnh vì lo sợ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, việc nhiều bộ phim "bom tấn" của Hollywood lùi thời gian công chiếu cũng dẫn đến tình trạng vắng bóng khán giả đến rạp vào thời điểm hiện tại.

Ông Alexandre Hellmann, quản lý rạp Grand Rex ở trung tâm thủ đô Paris, nơi vẫn mở cửa trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, ngày 27/7 cho biết sự sụt giảm lượng khán giả đến rạp do dịch COVID-19 cùng với sự thiếu vắng các bộ phim mới của Mỹ đã buộc họ phải đưa ra quyết định đóng cửa rạp chiếu phim từ ngày 3/8 tới.

[Người dân Pháp xuống đường ăn mừng Ngày hội Âm nhạc bấp chấp dịch bệnh]

Ông Hellmann cho biết việc đóng cửa rạp sẽ giảm tải thiệt hại hơn so với mở cửa mà vắng bóng khán giả.

Với sức chứa 2.700, phòng chiếu lớn nhất của Grand Rex là một trong những phòng chiếu lớn nhất châu Âu với màn hình rộng 300m2.

Không riêng gì Grand Rex, nhiều rạp chiếu phim tại Pháp đều vắng khán giả kể từ khi được phép mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa chống dịch kéo dài 8 tuần.

Liên đoàn các rạp chiếu phim Pháp đã kêu gọi các ngân hàng và chủ cho thuê cơ sở, cũng như chính phủ hành động khẩn cấp để giải cứu ngành dịch vụ giải trí này./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)