Renault-Nissan dự kiến đưa xe tự lái vào sử dụng từ năm 2018

Quan chức điều hành của liên minh ôtô Renault-Nissan cho hay xe tự lái có thể lưu hành trên đường sá từ năm 2018 nếu như không gặp phải các vấn đề về pháp lý.
Renault-Nissan dự kiến đưa xe tự lái vào sử dụng từ năm 2018 ảnh 1Mẫu xe điện Zoe EV của hãng xe Pháp Renault. (Nguồn: itsgotwheels.com)

Quan chức điều hành của liên minh ôtô Renault-Nissan Carlos Ghosn cho hay xe tự lái có thể lưu hành trên đường sá từ năm 2018 nếu như không gặp phải các vấn đề về pháp lý.

Hãng sản xuất xe hơi Pháp Renault đã chế tạo phiên bản kế tiếp của mẫu xe điện Zoe EV cho phép xe có thể lưu hành với tốc độ dưới 30 km/giờ nhờ hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu GPS, các camera và cảm biến mặc dù vẫn phải có người ngồi sau vô lăng.

Nissan đang phát triển công nghệ tự lái và cho biết đến năm 2020, họ sẽ tung ra bán xe tự lái.

Các hãng xe khác, trong đó có Mercedes-Benz, Volvo và Ford cũng đang phát triển xe tự lái nhưng có lẽ phát kiến được nhiều người biết tới nhất là mẫu xe của Google khi gã khổng lồ ở thung lũng Silicon này gần đây giới thiệu một nguyên mẫu xe tự lái mới.

Hãng Reuters dẫn lời ông Ghosn phát biểu tại một sự kiện ở câu lạc bộ xe Pháp cho hay: “Vấn đề không phải là công nghệ mà là pháp lý… đặc biệt là ai sẽ là người chịu trách nhiệm một khi không còn có bất kỳ ai ngồi bên trong nữa.”

Ông này còn cho biết thêm những xe đầu tiên có thể lăn bánh trên đường trong năm 2018 ở “những nước tiên phong” là Pháp, Nhật Bản và Mỹ trong khi sẽ được tung ra bán đại trà ở khắp châu Âu trong năm 2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục