Renault-Nissan tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Ấn Độ

Renault-Nissan, liên minh chế tạo ôtô giữa Pháp và Nhật, sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Ấn Độ, lên 5 tỷ USD trong vòng 5 năm tới.
Renault-Nissan, liên minh chế tạo ôtô giữa Pháp và Nhật Bản, vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Ấn Độ, lên 5 tỷ USD trong vòng 5 năm tới, trong nỗ lực nhằm tăng thêm thị phần của họ ở nước ngoài.

Khoản đầu tư trên sẽ được chi cho các hoạt động tung ra các sản phẩm mới, đồng thời tăng năng lực sản suất tại đất nước Nam Á này.

Renault-Nissan cũng công bố kế hoạch hình thành một trung tâm xe cộ toàn cầu mới, phát triển tại Ấn Độ, nhằm phục vụ ở các thị trường mới nổi.

Chủ tịch liên minh Renault-Nissan, Carlos Ghosn nói: "Sẽ có rất nhiều sản phẩm mới được tung ra thị trường. Chẳng hạn như, vào năm 2016, Nissan sẽ công bố khoảng 10 mẫu xế hộp và Renault cũng có kế hoạch đưa ra nhiều dòng xe mới. Do đó, tổng số tiền đầu tư trị giá 2,5 tỷ USD tại Ấn Độ sẽ được nâng lên gấp đôi trong vòng năm 5 năm tới."

Với các sản phẩm mới của mình, trong đó có thương hiệu Datsun dành cho các khách hàng ở Ấn Độ, Renault-Nissan đang hướng đến mục tiêu giành khoảng 15% thị phần trong vài năm tới. Ngoài ra, liên minh này đang tập trung chế tạo các mẫu xe có giá bán cực thấp không chỉ cho thị trường Ấn Độ, mà cho tất cả các thị trường đang tăng trưởng cao.

Các nhà sản xuất ôtô toàn cầu đánh giá cao tiềm năng to lớn tại thị trường 1,2 tỷ dân này, khi mà số người sở hữu ôtô riêng chỉ chiếm 15 trong số 1.000 người, trong khi ở Mỹ con số này là 500 trên 1000 người.

Ông Ghosn cho rằng Ấn Độ sẽ trở thành một trong năm thị trường hàng đầu thế giới đối với Renault và trong tốp 10 của Nissan trong tương lai./.

Minh Hằng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục