'Sách nói miễn phí cho ngày cách ly': Nhiều kiến thức về y tế, vaccine

Trong số các tựa sách miễn phí, có những cuốn sách bất cứ ai cũng nên đọc để trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.
Các tựa sách miễn phí trong chiến dịch tặng sách nói cho độc giả của Fonos và Alpha Books. (Ảnh: Alpha Books)
Các tựa sách miễn phí trong chiến dịch tặng sách nói cho độc giả của Fonos và Alpha Books. (Ảnh: Alpha Books)

Từ 5/8 đến 20/8, độc giả sẽ có cơ hội thưởng thức 10 cuốn sách bán chạy được chuyển thể sang định dạng sách nói thông qua ứng dụng Fonos. Trong đó có những cuốn sách mang kiến thức về phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Đây là chiến dịch có tên gọi “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly” do Alpha Books cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện. 

Theo đó, độc giả sẽ được nghe miễn phí 10 tựa sách nói trên các lĩnh vực, từ sức khỏe, tâm lý cho đến kinh doanh, nuôi dạy con, gồm “Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người,” “Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng,” “Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận,” “Người hỏa tiễn,” “Lời hứa về một cây bút chì,” “Đột phá - Hành trình thay đổi thế giới của một thần đồng khoa học,” “Tín hiệu và độ nhiễu,” “Tiền bạc và lý trí,” “Tỷ phú bán giày,” “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương.”

Trong cuốn sách “Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người,” độc giả sẽ hiểu thêm về sự phức tạp của “vũ trụ hệ miễn dịch” bên trong con người mình cũng như những tác nhân khác nhau gây ảnh hưởng nó, để từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm sống tốt nhất.

Một vấn đề người dân đang rất quan tâm trong thời điểm này là tiêm chủng. Cuốn sách “Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng” sẽ cung cấp cho độc giả đầy đủ thông tin về các loại vaccine. Cuốn sách cũng đề cập đến những vấn đề còn đang được bàn luận như thủy ngân trong vaccine, chứng tự kỷ…

[Bác sỹ 'nghìn like' ra sách, hé lộ những chuyện có thật trong phòng mổ]

Bản gốc cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh tại Mỹ nhưng nội dung vẫn hữu ích cho độc giả Việt Nam. Hơn thế, tác giả còn dành một chương để bàn luận riêng về các loại vaccine ở Việt Nam, cũng như một số dự đoán dành cho vaccine dự phòng COVID-19.

Theo bà Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng phòng truyền thông Alpha Books, mỗi tựa sách đều được chọn lọc kỹ lưỡng để có thể chạm đến nhiều đối tượng thính giả, độc giả.

“Chúng tôi hy vọng chiến dịch tặng sách nói miễn phí sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ, các gia đình, đặc biệt là những người đang ở khu cách ly, hay lực lượng làm việc trong tuyến đầu chống dịch. Bởi trong mọi hoàn cảnh, sách luôn là người bạn đồng hành hữu ích, mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn cho con người,” bà Việt Hà cho biết.

Để nghe 10 cuốn sách này, độc giả cần truy cập https://fonos.online/sach-noi-mien-phi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục