Phấn đấu đưa thêm 15.000-20.000 cuốn sách được trợ giá tới bạn đọc

200 tựa sách hay nhất với hàng chục nghìn bản sách được trợ giá đến 90%, giảm 30% phí vận chuyển từ 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành, nhà tài trợ sẽ dành cho độc giả trong 3 ngày từ 14-16/5/2021.
Phấn đấu đưa thêm 15.000-20.000 cuốn sách được trợ giá tới bạn đọc ảnh 1Độc giả thiếu nhi tại một hội chợ sách. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Với mục tiêu đưa 15.000-20.000 cuốn sách được trợ giá từ 50-90% đến tay bạn đọc cả nước, đặc biệt là bạn đọc vùng sâu vùng xa, sàn Book365 (địa chỉ truy cập: https://book365.vn) tổ chức chương trình trợ giá chưa từng có tại sự kiện bế mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Theo đó, 200 tựa sách hay nhất với hàng chục nghìn bản sách được trợ giá đến 90%, giảm 30% phí vận chuyển từ gần 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành và nhiều nhà tài trợ sẽ dành cho độc giả trong 3 ngày cuối cùng (từ 10 giờ ngày 14/5 và kết thúc vào 23 giờ ngày 16/5/2021).

Bạn đọc ở ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được trợ giá sách từ 70-90%. 

Theo thống kê của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong gần 30 ngày diễn ra, Hội sách đã có gần 4 triệu lượt truy cập từ các kênh, tổ chức các chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam, Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày 30/4-1/5 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Được sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ như Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh, Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ GNC, Vitranet24, Công ty ViVi Education…, hơn 30.000 cuốn sách đã được gửi tới độc giả cả nước. 

Trong số này, 63% đơn đặt hàng tới từ các bạn đọc ở xa ngoài Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy ý nghĩa của sự kiện sách trợ giá và nhu cầu cần sách của bạn đọc phương xa là rất lớn.

[Hội sách trực tuyến quốc gia thu hút hơn 1,5 triệu lượt truy cập]

Một số tựa sách được độc giả tìm mua nhiều nhất tại Hội sách thời gian qua là "Chuyển đổi số đến cốt lõi," "Cẩm nang chuyển đổi số," "Thoát khỏi địa ngục Khmer đỏ - Hồi ký của một người còn sống," "Quốc gia khởi nghiệp," "Truyện cổ Andersen", "Truyện cổ Grimm," "Chuyện con mèo dạy hải âu bay," "Những tấm lòng cao cả," "3 phút sơ cứu," "Bộ Nhân tố Enzyme phương thức sống lành mạnh," "Chuyện nhà Dr. Thanh," "Người nam châm," "OSHO Yêu (Yêu trong tỉnh thức, gắn bó trong niềm tin)," "Muôn kiếp nhân sinh," "Để yên cho bác sỹ 'hiền,"' "Góc sân và khoảng trời," "Nanh Trắng," "My sweet orange tree - Cây cam ngọt của tôi."

Các lá thư cảm ơn của bạn đọc ở nhiều nơi gửi về Ban Tổ chức đã khẳng định thành công của hội sách năm nay không chỉ ở lượng tương tác "khủng" của độc giả trong và ngoài nước, còn là việc mang những cuốn sách đi xa hơn, mang tri thức đến độc giả trên mọi miền Tổ quốc, thắp sáng tri thức cho trẻ em nghèo ở vùng cao, vùng khó khăn.

Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề "Sách cho mọi nhà" do Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức từ ngày 17/4 đến 15/5 trên trên sàn book365.vn. 

Hội sách có sự tham gia của 74 đơn vị xuất bản và phát hành sách trên toàn quốc, cung cấp trên 20.000 tựa sách in, sách điện tử, với trên 30.000 bản sách mẫu mã đẹp, chất lượng; trong đó tập trung vào những đầu sách được nhiều bạn đọc quan tâm trong ba năm trở lại đây.

Đây là dịp giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, đưa sách đến mọi nhà, khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách trong cộng đồng; giúp các đơn vị xuất bản mở ra hướng đi mới, đột phá, phát triển thị trường; đồng thời là bước tiến quan trọng giúp ngành Xuất bản bước vào nền kinh tế số./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục