Giới truyền thông ngày 22/4 đưa tin tập đoàn công nghệ Samsung của Hàn Quốc đã hoãn các sự kiện giới thiệu sản phẩm điện thoại Galaxy Fold sắp tới tại Trung Quốc, vài ngày sau khi nhận được các báo cáo về một số sự cố lỗi trên màn hình của điện thoại.

Theo trang công nghệ SamMobile có trụ sở ở Hà Lan, Samsung đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện "đập hộp" điện thoại gập Galaxy Fold tại Trung Quốc trong tuần này nhưng hãng đã quyết định hoãn mà không công bố lý do.

Trong khi đó, Tổng Biên tập tạp chí công nghệ Engadget của Trung Quốc, ông Richard Lai cũng đăng trên trang mạng Twitter thông báo rằng các sự kiện ra mắt Galaxy Fold, được lên kế hoạch tổ chức ở Hong Kong và Thượng Hải vào ngày 23-24/4 tới, đã bị hủy.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tập đoàn công nghệ hàng đầu ở Hàn Quốc đang tiến hành kiểm tra các mẫu điện thoại Galaxy Fold được giao tới một số chuyên gia công nghệ và phóng viên để dùng thử, sau khi họ báo cáo về một số sự cố lỗi trên màn hình chính.

['Mổ máy' Samsung Galaxy Fold, phát hiện bên trong rất lộn xộn]

Phản ứng trước thông tin trên, Samsung tuyên bố sẽ làm rõ nguyên nhân màn hình bị lỗi, đồng thời cho biết đã ngừng nhận đơn đặt hàng Galaxy Fold do nhu cầu quá lớn. Trước đó, Samsung đặt mục tiêu bán hơn 1 triệu điện thoại gập trên thị trường thế giới trong năm nay.

Galaxy Fold được Samsung mô tả là mẫu điện thoại trong tương lai, đã ra mắt trong sự kiện giới thiệu sản phẩm hồi tháng 2 vừa qua.

Với màn hình rộng 7,3 inch (tương đương một máy tính bảng), người dùng có thể gập Galaxy Fold thành một chiếc điện thoại di động với màn hình 4,6 inch thông thường. Galaxy Fold chỉ nặng 263 gram và dày 6,9mm khi để ở chế độ bình thường và dày khoảng 15-17mm khi được gập đôi, tùy thuộc vào vị trí.

Điện thoại của Samsung được trang bị 6 camera trước và sau trên cả hai màn hình, bộ vi mạch xử lý AP thế hệ mới và dung lượng RAM lên tới 12GB.

Theo kế hoạch, ngày 26/4 tới, Samsung sẽ tung dòng điện thoại này ra thị trường Mỹ với mức giá 1.980 USD và công bố mẫu 5G tại thị trường Hàn Quốc vào giữa tháng 5 tới với mức giá cao hơn mẫu 4G.

Hồi năm 2016, Samsung đã phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng với mẫu điện thoại mới Galaxy Note 7 khi pin của sản phẩm này gặp sự cố dẫn tới thiết bị phát nổ và gây cháy.

Lỗi đó đã buộc Samsung phải thu hồi và ngừng bán Galaxy Note 7 trong khi nhiều hãng hàng không yêu cầu không sử dụng loại điện thoại này trên máy bay.

Samsung mất gần hết doanh thu của hãng trong mảng kinh doanh điện thoại di động trong quý III năm 2016 vì sự cố trên./.

(TTXVN/Vietnam+)