Samsung se ban Galaxy Fold o thi truong Han Quoc vao ngay 6/9 hinh anh 1Mẫu điện thoại Galaxy Fold. (Nguồn: androidcentral.com)

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết mẫu điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của Samsung Electronics, Galaxy Fold, sẽ được bán vào thứ Sáu 6/9 tại Hàn Quốc.

Mẫu điện thoại rất được mong đợi này từ nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, ban đầu dự kiến tung ra thị trường Mỹ vào tháng 4 nhưng việc ra mắt đã bị trì hoãn do lỗi màn hình được phát hiện trong các mẫu dùng thử.

Chiếc điện thoại này sẽ có giá khoảng 2,4 triệu won (1.980 USD) cho người mua Hàn Quốc.

[Samsung sắp ra mắt hai mẫu điện thoại 5G tại thị trường Hàn Quốc]

Samsung đã hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới với điện thoại màn hình gập như một phần của nỗ lực đổi mới công nghệ giữa lúc thị trường điện thoại thông minh bão hòa và không có những công nghệ mang tính đột phá.

Hồi tháng 7, Samsung tuyên bố sẽ sẵn sàng bán Galaxy Fold vào tháng 9 sau khi thực hiện các thay đổi bao gồm gia cố bản lề, điều mà các nhà đánh giá ban đầu đã phát hiện là có vấn đề.

Sự chậm trễ phát hành Galaxy Fold khiến gia tăng chi phí bán hàng đối với Samsung.

Tháng trước, đối thủ Trung Quốc, Huawei Technologies Co cũng đã phải trì hoãn kế hoạch ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên đến tháng 9 - lần trì hoãn lần thứ hai trong năm nay.

Samsung hiện đã mở đăng ký đặt mua trước cho Galaxy Fold trên các trang web của hãng ở Mỹ và Anh./.

Xuân Phương (Vietnam+)