Sẵn sàng hỗ trợ người Việt ở Đức sau vụ xả súng tại Munich

Sáng 23/7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam ở Đức làm việc với các cơ quan chức năng sở tại sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ công dân gặp khó khăn.
Sẵn sàng hỗ trợ người Việt ở Đức sau vụ xả súng tại Munich ảnh 1Cảnh sát đặc nhiệm Đức phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở trung tâm thương mại Olympia tối 22/7. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Sáng 23/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu về tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây cũng như đề nghị các cơ quan đại diện sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ những công dân gặp khó khăn.

Yêu cầu trên của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đước đưa ra ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công bằng súng tại thành phố Munich, Đức khiến nhiều người bị thương vong.

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, hiện chưa có thông tin người Việt Nam gặp nạn trong vụ tấn công này.

Đại sứ quán đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đức nhằm cập nhật những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam gặp khó khăn, có các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục