Pháp, Canada sát cánh với Đức trong cuộc chiến chống khủng bố

Tổng thống Francois Hollande và Ngoại trưởng Canada Stéphane Dion khẳng định sẽ sát cánh với người dân Đức trong hoàn cảnh khó khăn này.
Pháp, Canada sát cánh với Đức trong cuộc chiến chống khủng bố ảnh 1Người dân được sơ tán khỏi hiện trường vụ xả súng ở Munich. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 23/7 tuyên bố vụ xả súng tại một trung tâm thương mại đông người ở thành phố Munich (Đức) là "hành động khủng bố ghê tởm" nhằm gây ra sự lo sợ tại Đức sau khi nước Pháp cũng vừa xảy ra vụ khủng bố bằng xe tải ở Nice làm 84 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Hollande khẳng định nước đồng minh Đức sẽ chống lại khủng bố và Pháp sẽ hợp tác với Đức trong cuộc chiến này.

Tổng thống Pháp cũng cho biết ông sẽ có cuộc điện thoại trao đổi với Thủ tướng Đức Angela Merkel vào sáng 23/7.

Cùng lên án vụ xả súng tại Đức, Ngoại trưởng Canada Stéphane Dion đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công này. Ngoại trưởng Dion nhấn mạnh người dân Canada vô cùng đau buồn trước những sự việc bi thảm như thế này, đặc biệt khi một số trẻ em là nạn nhân.

Ông Dion cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của Thủ tướng Justin Trudeau nhấn mạnh Canada sẽ sát cánh với người dân Đức trong hoàn cảnh khó khăn này.

Hiện cảnh sát Munich đã xác định thủ phạm vụ xả súng là một thanh niên 18 tuổi, mang hai quốc tịch Đức và Iran.

Vụ xả súng đã làm 9 người chết, ngoài ra hung thủ cũng đã tự sát. Ngoài ra, còn 16 người bị thương, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát Đức chưa xác định được động cơ của hung thủ, nhưng cho rằng nhiều khả năng đây là vụ tấn công khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục