Sau động thái của Fed, chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc đỏ

Mở cửa phiên sáng 27/1, nhóm cổ phiếu VN30 có tới 26 mã giảm giá, trong khi chỉ có 4 mã tăng giá trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen.
Sau động thái của Fed, chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc đỏ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khép lại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 25-26/1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ lãi suất ở mức gần bằng 0%, song cho biết sẽ sớm tăng chi phí đi vay sau một năm lạm phát gia tăng.

Điều này đã khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới giảm mạnh; trong đó có thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể mở cửa phiên sáng 27/1, các chỉ số giảm mạnh. Tới thời điểm 9 giờ 25 phút, VN-Index giảm gần 8 điểm, HNX-Index giảm hơn 1 điểm, trong khi UPCOM-Index đang dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu VN30 có tới 26 mã giảm giá, trong khi chỉ có 4 mã tăng giá. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen.

Tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, các mã cũng chìm trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng không khá hơn, khi hầu hết các mã ở chiều giảm giá.

Tích cực nhất là nhóm cổ phiếu dầu khí. Theo đó, thời tại nhóm này không có mã nào ở chiều giảm giá. Các mã BSR, OIL, PLX, PVD, PVC, PVS… đều ở chiều tăng giá.

[Nhiều cổ phiếu mới lên sàn giảm mạnh khi thị trường điều chỉnh]

Trước đó, trong phiên giao dịch 26/1, thị trường chứng khoán Mỹ hầu hết đi xuống, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đánh đi tín hiệu về một đợt tăng lãi suất có thể được tiến hành vào tháng Ba.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,4% xuống 34.168,09 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,2% xuống 4.349,93 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq đi ngang và đóng cửa ở mức 13.542,12 điểm.

Khép lại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 25-26/1, Fed đã quyết định giữ lãi suất ở mức gần bằng 0%, song cho biết sẽ sớm tăng chi phí đi vay sau một năm lạm phát gia tăng.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed đã giữ nguyên mức lãi suất cơ bản từ 0% đến 0,25%, mức được thiết lập vào tháng 3/2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục