Sáu người trong gia đình gặp nạn khi qua mương cạn, hai trẻ tử vong

Khi chiếc xe máy anh Sùng A Của chở gia đình 6 người đi qua mương cạn, bất ngờ nước lớn từ trên đồi đổ xuống khiến hai con gái của anh Của bị cuốn trôi.
Sáu người trong gia đình gặp nạn khi qua mương cạn, hai trẻ tử vong ảnh 1Ngôi nhà của vợ chồng anh Sùng A Của. (Nguồn: VOV)

Ngày 5/7, ông Thào A Dơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phình Sáng (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) xác nhận thông tin trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một gia đình 6 người di chuyển trên xe máy qua mương cạn đã bị nước lớn từ trên đồi đổ xuống, khiến hai trẻ nhỏ tử vong.

Vào khoảng 17 giờ 20 phút, ngày 4/7, vợ chồng anh Sùng A Của và chị Sùng Thị Mỷ (hộ khẩu thường trú tại bản Nậm Din, xã Phình Sáng) chở theo 4 con nhỏ, di chuyển trên một xe máy đi từ ruộng về bản.

Khi đi qua mương cạn (khu vực trung tâm bản), bất ngờ bị nước lớn từ trên đồi đổ xuống.

[Thừa Thiên-Huế: Đi qua đập tràn, một người bị nước cuốn mất tích]

Do lượng nước nhiều, xối mạnh và chảy xiết, chiếc xe máy do anh Sùng A Của điều khiển bị đổ xuống. Hai cháu là Sùng Thị Tằng Ch. (sinh năm 2019) và Sùng Thị D. (sinh năm 2018) bị nước cuốn trôi.

Hai cháu còn lại may mắn thoát nạn, trong đó cháu nhỏ nhất là Sùng Thị Kh. (gần 5 tháng tuổi) bị sặc nước bùn, đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ (công an, dân quân...) và người dân tìm kiếm.

Sau khoảng 1 giờ nỗ lực, các lực lượng tìm thấy hai cháu Ch. và D., nhanh chóng đưa vào Trạm Y tế xã cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể các cháu để gia đình lo hậu sự; đồng thời, bố trí lực lượng đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ gia đình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục