Sharp khuay dong thi truong tivi sieu net voi cong nghe 8K hinh anh 1(Nguồn: Sharp USA)

Tập đoàn Sharp mới đây cho biết sẽ cho ra mắt tivi tinh thể lỏng Aquos với độ phân giải siêu cao 8K trong tài khóa 2015.

Tivi 8K có độ sắc nét và chất lượng hình ảnh vượt trội so với các tivi 4K phân giải cao hiện nay.

Đây có thể coi là một sản phẩm chiến lược của tập đoàn này trong bối cảnh các hãng công nghệ hàng đầu khu vực đang có cuộc chạy đua không khoan nhượng trên thị trường tivi tinh thể lỏng siêu nét.

Tivi 8K được kỳ vọng sẽ ra mắt tại các thị trường như Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ kể từ tài khóa mới bắt đầu vào tháng 4/2015.

Hãng điện tử có trụ sở ở thành phố Osaka này thông báo trước Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng quốc tế ở Las Vegas (Mỹ) hôm 6/1.

Sharp hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh của các hãng sản xuất của Hàn Quốc và Trung Quốc trên thị trường 4K.

Sự ra đời của tivi 8K sẽ giúp hãng điện tử Nhật Bản lấy lại vị thế dẫn đầu về giới thiệu các sản phẩm 8K đầu tiên trên thế giới.

Các tivi 8K có độ sắc nét hình ảnh gấp 16 lần so với các tivi full HD hiện nay. Trong khi đó, chất lượng của 4K chỉ gấp 4 lần so với full HD.

Nhật Bản, các hãng truyền thông đang lên kế hoạch thử nghiệm các chương trình với độ phân giải 8K vào năm 2016 và phát sóng triệt để định dạng mới này đến năm 2020, thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa Hè Tokyo.

Giám đốc đại diện của Sharp Shigeaki Mizushima nói với các phóng viên rằng: “Chúng tôi sẽ tăng lợi nhuận với các sản phẩm đặc biệt,” đồng thời ông Mizushima cũng đưa ra các chiến lược dài hơi của hãng trên thị trường tivi./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)