Singapore có thể tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 hằng năm

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết trong những tháng tới, Bộ Y tế Singapore sẽ cố gắng xác định chu kỳ tiêm mũi nhắc lại.
Singapore có thể tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 hằng năm ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/8, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết nước này có thể triển khai tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 hằng năm để bảo vệ người dân trước nguy cơ bị tái nhiễm với biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết trong những tháng tới, Bộ Y tế Singapore sẽ cố gắng xác định chu kỳ tiêm mũi nhắc lại.

[Singapore cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch COVID-19 mới]

Hiện các phương án đang được cân nhắc là tiêm nhắc lại sau mỗi 9 tháng hay một năm khi COVID-19 đã trở thành bệnh lưu hành.

Ông Ong Ye Kung khẳng định cho đến nay, bộ này chưa điều chỉnh hướng dẫn và khuyến nghị phòng chống COVID-19.

Bộ trưởng Ong cũng cảnh báo Singapore cần phải cảnh giác với mối đe dọa từ một biến thể mới có khả năng lây nhiễm cao hơn, dẫn đến các bệnh nặng hơn hoặc phá vỡ khả năng bảo vệ của các loại vaccine hiện tại.

Ông để ngỏ khả năng các hạn chế xã hội sẽ được tái áp đặt nếu ở Singapore xuất hiện một biến thể như vậy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục