Singapore tích cực trong hoạt động mua bán và sáp nhập

Trong khu vực Đông Nam Á, các công ty tại Singapore tham gia tích cực nhất vào các hoạt động mua bán và sáp nhập.

So với các nước khác ở khu vực Đông Nam Á, các công ty tại Singapore vẫn tham gia tích cực nhất vào các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) với 90 thương vụ ở nước ngoài trong năm 2013 với tổng giá trị lên tới 17,4 tỷ USD, tăng 74% so với năm 2012.

Báo cáo mới đây nhất của Mergermarket, một công ty thuộc tổ hợp báo chí Thời báo Tài chính (Financial Times Group), cũng cho biết cứ 5 vụ mua bán và sáp nhập thực hiện trong năm ngoái ở bên ngoài Đảo quốc Sư tử thì các công ty tại Singapore tham gia vào 4 vụ.

Đứng đầu các công ty này là tập đoàn Temasek Holdings và Tổng Công ty Đầu tư của Chính phủ Singapore (GIC). Temasek tham gia vào 11 thương vụ tại nước ngoài với tổng giá trị lên tới 3,1 tỷ USD và GIC tham gia vào 4 thương vụ với giá trị là 337 triệu USD.

Các công ty nước ngoài đóng tại Singapore cũng rất quan tâm tới các thị trường bên ngoài Đảo quốc, đặc biệt là thị trường Mỹ. Hoạt động M&A của các công ty này trong năm ngoái tăng gấp ba lần so với năm trước, đạt 7,6 tỷ USD.

Cũng theo báo cáo ra ngày 15/1 của Mergermarket, Nhật Bản vẫn là nhà đầu tư lớn nhất tại châu Á. Các công ty của Nhật Bản tham gia vào các hoạt động M&A trị giá 11,1 tỷ USD, chiếm khoảng 48% tổng giá trị các hoạt động M&A.

Các công ty Nhật tập trung vào lĩnh vực công nghiệp và hóa chất tại Đông Nam Á, tham gia vào một nửa số thương vụ trong lĩnh vực này trong năm 2013./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục