Singapore triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lao động nhập cư

10.000 lao động nhập cư sẽ được tiêm phòng hiện đang sống trong 5 khu ký túc lớn nhất của Singapore là Sungei Tengah Lodge, Tuas View Dormitory, CDPL Tuas Dormitory, PPT Lodge 1B, và Kranji Lodge 1.
Singapore triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lao động nhập cư ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo của Bộ Nhân lực Singapore cho biết từ ngày 12/3, 10.000 lao động nhập cư không bị mắc COVID-19 tại nước này sẽ được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Số lao động nhập cư này hiện đang sống trong 5 khu ký túc lớn nhất của “đảo quốc sư tử” là Sungei Tengah Lodge, Tuas View Dormitory, CDPL Tuas Dormitory, PPT Lodge 1B, và Kranji Lodge 1.

Chỉ những người đồng ý và được sàng lọc phù hợp mới được tiêm chủng. Những lao động đã được tiêm vaccine sẽ được làm xét nghiệm 28 ngày một lần, thay vì 14 ngày như hiện nay.

[Singapore nhận lô vắcxin đầu tiên từ công ty Sinovac của Trung Quốc]

Bộ Nhân lực Singapore cũng cho biết tất cả lao động sống trong các khu ký túc lớn này sẽ hoàn tất mũi tiêm đầu tiên vào cuối tháng Tư. Sau đó, việc tiêm phòng sẽ được triển khai ra tất cả các lao động nhập cư trong các khu ký túc trên cả nước.

Việc tiêm phòng được triển khai khi Chính phủ Singapore nới lỏng những hạn chế đối với người lao động nhập cư.

Hiện Singapore có khoảng 320.000 lao động nhập cư sống trong các khu ký túc và các ca nhiễm COVID-19 ở đó chiếm phần lớn trong khoảng hơn 60.000 ca nhiễm ở “đảo quốc sư tử” được ghi nhận cho đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục