Singapore triển khai tiêm vaccine Spikevax phòng COVID-19 tác dụng kép

Những người từ 18-49 tuổi tại Singapore được tiêm vaccine tác dụng kép Spikevax của hãng Moderna (Mỹ), đây là loại vaccine phòng ngừa cả virus chủng gốc SARS-CoV-2 và biến thể Omicron.
Singapore triển khai tiêm vaccine Spikevax phòng COVID-19 tác dụng kép ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ ngày 7/11, Singapore triển khai tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 tác dụng kép cho những người từ 18-49 tuổi.

Nước này hạ độ tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine tác dụng kép trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể phụ XBB của Omicron gia tăng.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ Y tế Singapore cho biết những người từ 40 tuổi trở lên sẽ được mời đăng ký tiêm trước thông qua tin nhắn SMS, sau đó đến các nhóm tuổi thấp hơn.

Họ sẽ được tiêm vaccine tác dụng kép Spikevax của hãng Moderna (Mỹ). Loại vaccine này nhắm vào cả virus chủng gốc SARS-CoV-2 và biến thể Omicron.

Trước đó, Singapore đã triển khai tiêm vaccine tác dụng kép cho nhân viên y tế và những người trên 50 tuổi. Tính đến nay, hơn 65.000 người đã tiêm vaccine loại này.

[Singapore phê duyệt thêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng]

Với việc triển khai tiêm vaccine tác dụng kép cho các nhóm tuổi trẻ hơn, tất cả những người từ 18 tuổi trở lên ở Singapore được cập nhật tiêm chủng.

Những người đã tiêm mũi cuối cùng từ 5 tháng đến một năm trước được khuyến khích tiêm nhắc lại bằng vaccine tác dụng kép. Đây sẽ là lần tiêm vaccine phòng COVID-19 thứ 4 hoặc thứ 5, tùy thuộc loại vaccine mà họ chọn.

Bộ Y tế Singapore cho biết mặc dù làn sóng lây lan COVID-19 hiện nay tại nước này đang giảm dần, nhưng nhiều biến thể phụ vẫn đang lưu hành trên toàn cầu.

Trong khi đó, Singapore đã mở cửa hoàn toàn và khách du lịch đến nước này ngày càng nhiều, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vì vậy, Singapore chủ trương củng cố khả năng phòng ngừa bất kỳ sự phát triển nào trong tương lai của virus SARS-CoV-2 và chuẩn bị trước để phản ứng nhanh chóng khi tình huống xảy ra.

Để tăng cường hơn nữa khả năng phòng chống COVID-19, mỗi hộ gia đình tại Singapore sẽ nhận được 12 bộ kit xét nghiệm ART từ ngày 21/11 trong đợt phân phối bộ ART toàn quốc lần thứ 4 của nước này.

Đối với những người từ 12 tuổi trở lên, vaccine phòng COVID-19 tác dụng kép của hãng Pfizer-BioNTech đã được phê duyệt hồi tháng 10 vừa qua, dự kiến sẽ được triển khai tiêm vào cuối năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục